Home Tin Nước Úc Các trường học tại Úc sẽ sớm mở cửa trở lại
Tin Nước Úc

Các trường học tại Úc sẽ sớm mở cửa trở lại

Trước khi mở cửa trở lại, các trường học sẽ được vệ sinh, cung cấp dung dịch sát khuẩn và các thiết bị y tế phòng dịch khác.

Sau một tháng áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch Covid-19, có thể nói đến nay dịch bệnh đã cơ bản được khống chế tại Úc. Trước tình hình này, chính quyền Úc đang bắt đầu tính đến lộ trình nới lỏng các biện pháp kiểm dịch để tái khởi động nền kinh tế.

cac truong hoc tai australia se som mo cua tro lai hinh 1
Bà Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales. (Ảnh chụp màn hình)

Theo số liệu cập nhật đến sáng 21/4, Úc đã ghi nhận tổng cộng 6.635 ca mắc Covid-19, tăng hơn 20 trường hợp sau 24 giờ, trong đó hơn 60% bệnh nhân đã hồi phục và 73 người tử vong.

Tỷ lệ mắc Covid-19 mỗi ngày tại Úc hiện chỉ là 0,5%, giảm mạnh so với mức hơn 25% vào giữa tháng trước. Điều này đang tạo điều kiện để Úc cân nhắc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và triển khai các kế hoạch hồi phục nền kinh tế. Trong đó, mở cửa trở lại các trường học là một trong những việc làm đầu tiên được Úc tính đến để học sinh được đến lớp, các bậc cha mẹ có thể quay trở lại với công việc và giúp tái khởi động nền kinh tế.

Trong một tuyên bố vào sáng nay, bà Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales cho biết, từ cuối tháng này các trường học trên toàn bang sẽ hoạt động trở lại với các biện pháp vệ sinh phòng dịch được tăng cường. Học sinh có thể đến trường hoặc tiếp tục học trực tuyến trong thời gian 2 tuần như đã áp dụng trong học kỳ 1 vừa qua. Sau đó, bắt đầu từ tuần thứ 3 của học kỳ 2 các trường sẵn sàng đón nhiều học sinh hơn. Từ tháng 7, các trường học sẽ trở lại hoạt động bình thường như trước thời điểm dịch bệnh. Trước khi mở cửa trở lại, các trường học sẽ được vệ sinh, cung cấp dung dịch sát khuẩn và các thiết bị y tế phòng dịch khác.

New South Wales là bang lớn nhất của Úc, chiếm 1/3 dân số và có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế cả nước. Tuy nhiên, với gần 3.000 ca mắc Covid-19, tương đương gần 50% tổng số ca mắc của cả nước, bang này cũng đã thận trọng khi đưa ra quyết định mở cửa lại trường học và nới lỏng các biện pháp phòng dịch./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...