Home Cộng Đồng Lật tẩy gã Việt kiều Mỹ giấu ma túy vào quần lót định tuồn sang Úc
Cộng Đồng

Lật tẩy gã Việt kiều Mỹ giấu ma túy vào quần lót định tuồn sang Úc

(www.Alouc.com) – Gã Việt kiều giấu 3 bọc nylon chứa hơn 1kg ma túy vào trong quần lót ra sân bay Tân Sơn Nhất để vận chuyển qua Úc thì bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày 10-3, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử và tuyên án chung thân đối với bị cáo Dinh Jason (44 tuổi, Việt kiều Mỹ) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trước đó vào tháng 4-2014, TAND TP HCM tuyên phạt Dinh Jason án tử hình về tội danh như trên. Sau đó, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên hủy bản án sơ thẩm để để giám định hàm lượng chất ma túy mà bị cáo vận chuyển để đảm bảo xét xử theo đúng quy định pháp luật.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21-4-2016, TAND TP HCM đã tuyên bị cáo Dinh Jason án tù chung thân. Sau đó, Dinh Jasion kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn phía VKSND TP HCM kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo.

 Dinh Jason tại phiên tòa sáng nay.

Dinh Jason tại phiên tòa sáng ngày 11/3

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 12-6-2013, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với đội an ninh sân bay kiểm tra và phát hiện Dinh Jason có hành vi giấu 3 gói nylon chứa chất bột màu trắng trong quần lót.

Qua giám định, phần chất bột màu trắng khoảng 16gram là chế phẩm heroin với hàm lượng 52,07%. Số bột trắng còn lại cũng được xác định là chất ma túy, có trọng lượng hơn 1kg.

Dinh Jason khai nhận số ma túy này được một người thuê vận chuyển sang Úc. Khoảng tháng 1-2013, Dinh Jason có đánh bạc và thua hết tiền, phải mượn 20.000USD của người tên Maico (chưa rõ lý lịch) để đánh tiếp và thua sạch. Không có tiền trả nợ, Dinh Jason đồng ý trở về Việt Nam làm việc cho Maico để trả nợ.

Khoảng 15 giờ ngày 12-6-2013, Dinh Jason đến gặp Maico tại một nhà hàng và được Maico giao cho 3 gói nylon chứa chất ma túy. Maico thỏa thuận với Dinh Jason, nếu vận chuyển thành công thì sẽ trừ toàn bộ số nợ và còn trả thêm cho 10.000USD tiền công và được đồng ý.

Để qua mặt cơ quan an ninh sân bay, Dinh Jason đặt 3 gói ma túy vào ba quần lót. Khi hắn đang làm thủ tục hải quan thì bị phát hiện.