Home Cộng Đồng Úc:Tưng bừng các hoạt động từ thiện của du học sinh Việt tại Melbourne
Cộng Đồng

Úc:Tưng bừng các hoạt động từ thiện của du học sinh Việt tại Melbourne

Thời gian vừa qua, Hội du học sinh Việt Nam tại Melbourne, Úc (hay còn được biết đến với tên gọi MOVSA) đã tổ chức thành công 2 đêm nhạc từ thiện Acoustic Night với chủ đề “Hà Nội tôi yêu” và “Sài Gòn trong tôi”. Khán giả của những đêm nhạc không ai khác, chính là những bạn du học sinh đang sống và học tập tại thành phố Melbourne, những người con xa quê chỉ có thể gửi nỗi nhớ qua từng câu hát, điệu nhạc.

MOVSA là hội du học sinh Việt Nam tại Melbourne, được thành lập vào năm 2000 với mục đích đồng hành và giúp đỡ các bạn học sinh – sinh viên đang sinh sống và học tập tại thành phố này; hội chính thức được chính quyền bang Victoria công nhận vào năm 2001.

Bạn Lưu Hoàng Kim thể hiện ca khúc Thu Cuối trong chương trình.
Bạn Lưu Hoàng Kim thể hiện ca khúc Thu Cuối trong chương trình.

Little Vietnam là quỹ từ thiện do MOVSA thành lập nhằm gửi gắm sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng du học sinh Việt  tới những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở Việt Nam. Hàng năm, quỹ luôn tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” với việc đến thăm những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình nạn nhân chất độc màu da cam ở một số tỉnh, vùng miền trên đất nước như tỉnh Quảng Trị (xuân 2015), và xuân 2016 tới đây là tỉnh Bình Phước.

IMG_7504_Fotor

Đêm nhạc Acoustic Night được Little Vietnam khởi xướng nhằm mục đích gây quỹ cho chương trình Xuân Yêu Thương 2016. Đêm nhạc đầu tiên với chủ đề “Hà nội tôi yêu” đã nhận được sự chú ý từ đông đảo các bạn du học sinh, đặc biệt là những bạn đến từ thủ đô Hà Nội.

Hình ảnh đêm nhạc Hà Nội tại Melbourne.
Hình ảnh đêm nhạc Hà Nội tại Melbourne.

Bên cạnh các ca khúc bất hủ như “Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa”, hay “Thu Hà Nội”…, các ca khúc hiện đại như “Thu cuối” đều được thể hiện qua giọng ca thiết tha và đầy truyền cảm của các ca sĩ khách mời là những người con Hà Nội xa quê. Đó là những ký ức về góc phố cổ; là Thủ đô bình yên đón ngày mới; là những hoài niệm về một thời trẻ thơ hay những sớm chiều lãng mạn của lần hẹn đầu…

Bạn Trần Thành Cao Nguyên chia sẻ về Sài Gòn và thể hiện ca khúc 'Rock Sài Gòn'
Bạn Trần Thành Cao Nguyên chia sẻ về Sài Gòn và thể hiện ca khúc ‘Rock Sài Gòn’

Tiếp nối thành công của đêm nhạc đầu tiên, đêm nhạc thứ hai mang chủ đề “Sài Gòn trong tôi” lại một lần nữa khiến những chàng trai, cô gái của Sài thành xao xuyến, hoài niệm. Chương trình được xây dựng mô phỏng văn hóa “Bệt” với ly cà phê sữa đá đi kèm những món ăn vặt đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x.

Các bạn khán giả là sinh viên tại các uni vui vẻ thưởng thức các bài hát trong đêm nhạc.
Các bạn khán giả là sinh viên tại các uni vui vẻ thưởng thức các bài hát trong đêm nhạc.

Đây cũng là nơi mà những người con xa quê chia sẻ những suy nghĩ của bản thân, những câu chuyện tình lãng mãng gắn bó với đất Sài Gòn. Và cùng với đó là những ca khúc đậm chất Sài Gòn (Thành phố tôi yêu, Thành phố trẻ, Sài Gòn Sài Gòn, Sài Gòn café sữa đá, …) được thể hiện qua các giọng ca tài năng của các bạn du học sinh tại Melbourne.

Gian hàng đêm nhạc Sài Gòn trong tôi
Gian hàng đêm nhạc Sài Gòn trong tôi
Với những món ăn của tuổi thơ như mì trẻ em, ô mai đào, và các ly trà chanh, cà phê sữa đá ...
Với những món ăn của tuổi thơ như mì trẻ em, ô mai đào, và các ly trà chanh, cà phê sữa đá …

Tổng số tiền thu được từ các hoạt động này sẽ được dành để tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, đi tặng quà cho những cảnh người neo đơn cơ nhỡ ở TP. HCM và đến tặng quà cho các em học sinh ở các vùng còn khó khăn tại huyện Bù Gia Mập – tỉnh Bình Phước cũng như là những phần quà vui tết dành cho những đối tượng vô gia cư hoặc phải buôn bán về khuya trong khu vực TP.HCM.

Nguồn: News Viet Uc