Home Tin Nước Úc 8 thác nước tuyệt đẹp ở Úc
Tin Nước Úc

8 thác nước tuyệt đẹp ở Úc

Từ Jim Jim đến thác Edith, chúng tôi đã khám phá ra được những thác nước tuyệt đẹp ở phía bắc Territory dành cho du khách muốn tìm kiếm 1 thiên đường trên trái đất.

Thác Jim Jim

Thường được gọi là “Barrkmalam”, thác Jim Jim là 1 trong những thác nước ngoạn mục ở Úc. Đi xuống 200m vào vườn quốc gia Kakadu, thác Jim Jim là 1 kỳ quan thiên nhiên mà bạn dễ đi đến bằng 4WD. Những du khách thích mạo hiểm có thể muốn đi bộ qua Kakadu qua sự hướng dẫn của tour du lịch. Việc này giúp cơ thể bạn hạ nhiệt và sẵn sàng đi đến ngâm mình ở hồ bơi tại đỉnh thác. Đối với những ai muốn trải nghiệm độc đáo hơn, thác Jim Jim có thể được quan sát từ 1 chuyến bay qua vườn quốc gia Kakadu. Đó là 1 trải nghiệm mà bạn cần ghi vào danh sách.

1

Thác Gunlom

2

Nổi tiếng bởi sự xuất hiện trong phim Crocodile Dundee, thác Gunlom là 1 đại diện tiêu biểu của các thác nước hẻo lánh ở Úc. Thác nước chảy 30m xuống 1 con cá sấu đang ngâm mình trong bể, ở đó cũng có 1 bãi biển tuyệt đẹp. Nằm ở vườn quốc gia Kakadu, thác Gunlom là dễ dàng đi đến cho những cuộc phiêu lưu vùng hẻo lánh. Gợi ý của chúng tôi là bạn hãy nhảy vào bể nước và đắm mình trong cảnh hoàng hôn ngoạn mục của Úc.

Thác Florence

3

Thác Florence được cho là dễ dàng đi đến nhất trong các thác của Territory, chỉ 1 đoạn ngắn đi từ bãi đậu xe và nó mở cửa cả năm cho du khách. Thác nước cao 25m chảy vào khu vực bơi an toàn, nơi mà có mái che để bạn có thể tắm mát bên cạnh hồ bơi. Nhộn nhịp quanh năm trong vườn quốc gia, đây là 1 điểm đến phổ biến cho du khách và dân địa phương.

Thác Robin

4

Đây là thác 3 tầng ở khu vực sông Adelaide mà bao quanh bạn là các cảnh quan thiên nhiên của nó. Việc tìm kiếm các bí ẩn, hầu như chưa được khám phá, thác Robin cảm thấy như bạn đang khai quật 1 viên ngọc trong lần đầu đến. Nó là 1 điểm yên tĩnh cho những ai đang tìm kiếm sự giải thoát.

Thác Đôi

5

Thác Đôi là khác hoàn toàn với thác Jim Jim. Chỉ có thể đến đây bằng 4WD, con đường vào sẽ khá hấp dẫn với những ai gan dạ. Thác Đôi chảy vào 1 hẻm núi hẹp mà nơi đây là 1 khu vực khá đẹp để bạn đặt chân đến. Các quan cảnh khá ngoạn mục và có đá gồ ghề nên bạn không thể tránh khỏi việc leo núi.

Thác Tjaynera

6

Thác Tjaynera là 1 thác nước chỉ dẫn vào vườn quốc gia Litchfield. 1 chuyến đi ngắn qua vườn quốc gia sẽ đưa bạn đến 1 điểm bơi lội an toàn. Thác nước hoang sơ này là 1 danh lam thắng cảnh và là 1 nơi tuyệt vời để tận hưởng sự mát mẻ cùng với quang cảnh của vùng.

Thác Edith

7

Thác Edith, người thổ dân hay gọi là “Leilyn”, là 1 khu vực linh thiêng cho các cộng đồng bản địa. Nằm sâu trong vườn quốc gia Nitmiluk, bạn có thể đứng dưới thác nước để nó giúp bạn làm mát bàn chân. Cắm trại và BBQ được phép đưa vào các khu vực xung quanh, đây là 1 địa điểm tốt để cắm trại qua đêm. Trại viên có thể thức dậy vào lúc mặt trời mọc và ăn sáng cùng những chú chim trước khi khám phá vườn quốc gia.

Thác Seventeen Miles

8

Nằm trong vườn quốc gia Nitmiluk, thác Seventeen Miles được ẩn trong chiều sâu của Katherine George. Cách duy nhất để đến đây là đi bộ dọc Jatbulla Trail. Nó xứng đáng để bạn đi bộ để có thể ngắm nhìn cảnh thác nước tuyệt đẹp.

Nguồn: Bích Ngọc / News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...