Home Tin Nước Úc Úc sẽ diệt 2 triệu con mèo hoang trong 5 năm tới
Tin Nước Úc

Úc sẽ diệt 2 triệu con mèo hoang trong 5 năm tới

Úc vừa lên kế hoạch đến năm 2020 sẽ tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang. Mèo hoang ở Úc được xem là loài xâm lấn, sự phát triển quá mức của chúng đã đe dọa đến khả năng tuyệt chủng nhiều loài khác, theo SBS News.

Trong số những loài bị đe dọa vì mèo hoang, có những loài được xếp vào danh sách quý hiếm. Chiến dịch diệt mèo hoang sẽ được phát động trên tất cả bang và vùng lãnh thổ ở Úc.
Hiện tại, Úc là ngôi nhà của hơn 1.800 loài động vật và thực vật có kích thước nhỏ. Trong đó, có một số chỉ tìm thấy ở Úc. Tuy nhiên, loài mèo với số lượng phát triển quá mức đã đe dọa đến 1.800 loài kia.
Một số loài đang biến mất rất nhanh. Những vật nuôi được thả rong ngoài tự nhiên như mèo, chó và cáo được cho là nguyên nhân của hiện tượng sụt giảm trên. Trong đó, mèo hoang được xem là tác nhân lớn nhất, Darren Grove của Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) cho biết.
Úc sẽ diệt 2 triệu con mèo hoang trong 5 năm tới - ảnh 1Mèo hoang đang đe dọa nhiều loài động vật nhỏ ở Úc – Ảnh minh họa: Reuters
Ngoài ra, các nhà chức trách Úc còn triển khai một ứng dụng cho phép người dùng có thể thông báo với họ những điểm nóng xuất hiện mèo hoang, theo SBS News.
Đến năm 2020, 2 triệu con mèo hoang sẽ bị tiêu hủy và các biện pháp kiểm soát số lượng chúng sẽ triển khai trên 10 triệu ha, Bộ trưởng Môi trường Úc Greg Hunt tuyên bố.
Hiện tại, các nhà chức trách rất khó xác định có bao nhiêu mèo hoang ở Úc. Một vài số liệu ước tính chúng có đến 20 triệu cá thể và mỗi đêm giết khoảng 10 triệu động vật bản địa và những con có túi nhỏ khác.
Úc hiện là nước có tỷ lệ động vật có vú tuyệt chủng cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Họ đã ghi nhận khoảng 50 loài tuyệt chủng kể từ khi người da trắng đến định cư trên hòn đảo này.

Ngọc Quý

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...