Home Tin Thế Giới Người dân Anh có thể được trả tiền để giảm sử dụng điện vào giờ cao điểm
Tin Thế Giới

Người dân Anh có thể được trả tiền để giảm sử dụng điện vào giờ cao điểm

Nước Anh đang cân nhắc đưa ra một loạt lợi ích cho những người đồng ý cắt giảm sử dụng điện vào những giờ cao điểm trong ngày.

Bần thần trước hóa đơn tiền điện. Ảnh minh họa. Nguồn: thesun.co.uk.

Tờ Daily Express đưa tin công ty năng lượng quốc gia National Grid đang mong muốn người dân giảm thiểu tiêu thụ điện bằng cách tắt các thiết bị như máy giặt và máy chơi điện tử vào khung giờ cao điểm từ 5h chiều đến 8h tối.

Các nguồn tin cho biết chiến dịch tiết kiệm năng lượng trong mùa thu và mùa đông tới của National Grid không nhằm kêu gọi mọi người phải tắt hết thiết bị điện hay chịu cảnh tối tăm và lạnh lẽo, và thay vào đó là bật máy giặt vào thời điểm khác trong ngày.

Đáng chú ý, National Grid có thể trả người dân số tiền lên đến 7 USD cho mỗi kWh điện tiết kiệm được nhờ giảm sử dụng trong 3 tiếng cao điểm nhất. Khoản tiền đó có thể được thanh toán trực tiếp hoặc được cấp dưới dạng tín dụng vào tài khoản của mỗi hộ gia đình.

‘Chúng tôi đang phát triển một dịch vụ mới để người tiêu dùng được hưởng lợi trong suốt mùa Đông này và sẽ sớm công bố thêm thông tin’, phát ngôn viên của National Grid cho biết.

Công ty này dự kiến triển khai dịch vụ mới từ cuối tháng 10 để tránh xảy ra tình trạng quá tải, gây mất điện vào mùa Thu và mùa Đông. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn cần được Văn phòng Thị trường Điện và Khí đốt của Vương quốc Anh (Ofgem) – cơ quan quản lý các công ty khí đốt và điện năng – thông qua để chính thức đi vào hoạt động.

Theo tuoitre.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...