Home Người Việt Năm Châu Cảnh sát Anh phát hiện thi thể 4 người Việt trong nhà máy bị bỏ hoang
Người Việt Năm Châu

Cảnh sát Anh phát hiện thi thể 4 người Việt trong nhà máy bị bỏ hoang

Cảnh sát ở Greater Manchester (Anh) cho biết các công nhân trong quá trình phá dỡ nhà máy bị cháy đã phát hiện ra 4 thi thể người Việt mất tích trước đó.

Tờ Telegraph dẫn lời sở cảnh sát Greater Manchester nói các thi thể được phát hiện trong quá trình tháo dỡ nhà máy Bismark House Mill tại thị trấn Oldham thuộc Greater Manchester (Anh) sau vụ hỏa hoạn 2 tháng trước đó (ngày 7/5).

Ban đầu, giới chức cho biết không có ai ở trong tòa nhà khi đám cháy xảy ra, nhưng vào ngày 21/7, cảnh sát nhận được thông báo rằng 4 công dân Việt Nam đã mất tích và có thể đã chết trong vụ hỏa hoạn, theo Telegraph.

Cảnh sát Anh phát hiện thi thể 4 người Việt trong nhà máy bị bỏ hoang - 1

Lực lượng cảnh sát Greater Manchester có mặt tại hiện trường khi các thi thể bên trong nhà máy Bismark House Mill được phát hiện. (Ảnh: MEN Media).

Hôm thứ Bảy (23/7), các công nhân phá dỡ tại địa điểm này được cho là đã phát hiện ra hài cốt người. Lực lượng cho biết họ đã tuyên bố một sự cố lớn sau khi phát hiện ra.

Cảnh sát Greater Manchester tuyên bố sự cố nghiêm trọng sau khi thi thể được tìm thấy trong tòa nhà bị cháy.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người chết và các nhà điều tra hiện đang làm việc để xác định vụ hỏa hoạn ở Bismark House Mill và những người Việt thiệt mạng trong vụ cháy.

“Trong khi xác nhận danh tính của người đã khuất, chúng tôi đang liên lạc với các cơ quan đối tác để đảm bảo các thành viên gia đình có khả năng ở Việt Nam được cung cấp đầy đủ thông tin và hỗ trợ”, ông Rob Potts, trợ lý cảnh sát trưởng Greater Manchester, cho biết.

“Tin tức này sẽ tác động đến cả cộng đồng địa phương và cộng đồng rộng lớn hơn bên ngoài. Sự việc đã được tuyên bố là sự cố lớn để đảm bảo cảnh sát khu vực Greater Manchester và các cơ quan đối tác phản ứng một cách hiệu quả nhất”, ông Rob Potts nói thêm.

Ông cho hay các nhà điều tra đang theo dõi vụ việc để xác nhận danh tính của người thiệt mạng và tìm hiểu xem có ai khác ở bên trong nhà máy lúc xảy ra vụ cháy cũng như toàn bộ tình huống xung quanh vụ việc.

“Bất kỳ hành vi phạm tội nào được xác định, chúng tôi sẽ tiến hành mở một cuộc điều tra ngay lập tức”, ông Rob Potts nhấn mạnh.

Đại diện cảnh sát Greater Manchester cũng kêu gọi bất kỳ ai có thông tin liên quan đến vụ việc có thể trình báo với cơ quan chức năng hoặc thông báo ẩn danh qua tổ chức Crimestoppers.

Theo VTC.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *