Home Tin Nước Úc Gần một nửa người trưởng thành Úc đã nhiễm Covid-19
Tin Nước Úc

Gần một nửa người trưởng thành Úc đã nhiễm Covid-19

Kết quả một cuộc thử nghiệm được tiến hành vào tháng 6 vừa qua tại Úc cho thấy ít nhất gần một nửa người trưởng thành tham gia thử nghiệm đã từng nhiễm Covid-19.

Một số cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Úc đang tiến hành cuộc thử nghiệm tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ của nước này với một số mẫu máu thu được từ người hiến tặng để tìm ra 2 loại kháng thể với virus SARS CoV-2 có trong máu.

Trong giai đoạn thử nghiệm diễn ra vào 10 ngày trong tháng 6/2022 với hơn 5100 mẫu máu được người dân trong độ tuổi từ 18 đến 89 hiến tặng cho thấy, ít nhất 46% người trưởng thành có xuất hiện kháng thể SARS-CoV-2 trong máu.

Gần 50% người trưởng thành ở Úc đã nhiễm Covid-19. (Ảnh: Reuters).

Trong đó tỷ lệ được phát hiện cao nhất là ở thanh niên trẻ tuổi  từ 18 đến 29 tuổi với 61,7% và tỷ lệ này giảm xuống còn 25,7% với những người trong độ tuổi từ 70 đến 89.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành vào tháng 6 vừa qua là cuộc thử nghiệm thứ 2 mà các nhà khoa học thực hiện trong năm nay. Trước đó, trong cuộc thử nghiệm vào tháng 2/2022, tỷ lệ người trưởng thành đã từng mắc Covid-19 chỉ vào khoảng 17%, tức là chỉ bằng khoảng 37% so với phát hiện trong tháng 6. Mặc dù nghiên cứu còn có những hạn chế nhưng những phát hiện này đã phản ánh chính xác phần nào thực trạng các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng mạnh tại Úc trong những tháng gần đây.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, các nhà khoa học Úc sẽ tiếp tục tiến hành 2 cuộc thử nghiệm nữa, trong đó có cuộc thử nghiệm gần nhất sẽ được tiến hành vào cuối tháng 8 tới./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...