Home Cộng Đồng Vợ bị nghiện mua hàng online, chồng nghẹn ngào gánh khoản nợ gần 5 tỷ đồng
Cộng Đồng

Vợ bị nghiện mua hàng online, chồng nghẹn ngào gánh khoản nợ gần 5 tỷ đồng

Dù chồng làm ra nhiều tiền thật nhưng gặp cô vợ nghiện mua hàng online thế này thì cũng đến lúc kiệt quệ thôi.

Mua hàng online ngày nay đã trở thành phương thức mua sắm phổ biến và gần như không thể thiếu trong vô vàn những kỹ năng shopping của chị em. Những ngày siêu khuyến mãi, những buổi tối rảnh rỗi luôn là khoảng thời gian để họ tha hồ tiêu pha tiền bạc cho thỏa đam mê của bản thân.

Chỉ cần một cái click chuột thôi là bao nhiêu thứ hàng hóa có thể được chuyển đến tận nhà mà chẳng phải tốn tý tẹo công sức nào.

Tuy nhiên, bỏ qua những người mua sắm chỉ theo nhu cầu, trên thế giới còn có rất nhiều người mắc chứng nghiện mua sắm.

Nếu không may bị bệnh này, một người sẽ shopping điên cuồng đến mức chẳng quan tâm mình có bao nhiêu tiền, cứ thế mà mua đến mức ngập nhà ngập cửa trong áo quần, giày dép, mỹ phẩm… thì thôi.

Nhưng mà quý vị ạ, tiền tiêu mãi cũng phải cạn, cứ click chuột mãi thì hầu bao cũng phải đến lúc rỗng tuếch ra.

Thật khó tin khi nói có một ai đó nợ nần chồng chất vì ham mua sắm nhưng đó chính xác là chuyện đang xảy ra với gia đình anh Liu Cheng ở Trung Quốc. Vợ anh mắc chứng nghiện mua sắm nặng và mới đây cô ấy đã mắc phải món nợ lên tới hơn 4 tỷ đồng.

Vợ bị nghiện mua hàng online, chồng nghẹn ngào gánh khoản nợ gần 5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Vợ của anh Liu Cheng ở Trung Quốc mắc chứng nghiện mua sắm nặng. (Ảnh minh họa).

Anh Liu Cheng đến từ Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc xưa nay cũng có khoản thu nhập khá đáng kể khoảng 10 nghìn nhân dân tệ (tương đương khoảng 35 triệu đồng) mỗi tháng.

Hai vợ chồng anh sống cùng với cậu con trai trong một căn hộ rộng hơn 200 mét vuông với tiện nghi đầy đủ trong trung tâm thành phố. Cuộc sống của họ tưởng chừng như rất êm đềm trôi qua trong hạnh phúc đủ đầy cho đến tháng 8 vừa qua.

Vào những ngày mùa thu đẹp dịu dàng, anh Liu Cheng đang đi làm bất ngờ nhận được liên tiếp những cuộc gọi nói rằng vợ anh đã mượn nhiều khoản tiền nhưng chưa hoàn trả.

Choáng váng suốt cả một ngày, đến tối về anh mới tra hỏi vợ là tại sao lại như vậy nhưng cô ấy nhất quyết không nói câu nào.

Vợ bị nghiện mua hàng online, chồng nghẹn ngào gánh khoản nợ gần 5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Vào một ngày đẹp trời, bỗng dưng những khoản nợ cứ từ đâu đổ xuống đầu ông chồng tội nghiệp. (Ảnh minh họa).

Cuối cùng, sau một hồi đôi co, vợ anh đã quyết định trả lời toàn bộ sự thật, rằng trong suốt 2 năm vừa qua, cô ấy đã liên tục mua sắm trên internet.

Người vợ trẻ không những chỉ tiêu hết 300 nghìn nhân dân tệ (hơn 1 tỷ) tiền tiết kiệm mà còn vay mượn thêm của họ hàng 200 nghìn tệ (khoảng gần 700 triệu đồng) nữa. Số tiền này lại tiếp tục tiêu tan, vợ của Liu Cheng mới nghĩ ra dùng thẻ tín dụng.

Vì quá đam mê mua sắm nên cho đến khi chồng phát hiện ra, cô đã dùng hết 17 chiếc thẻ với tổng số nợi lên tới 880 nghìn tệ (hơn 3 tỷ đồng). Đây quả là con số vô cùng ấn tượng.

Theo thống kê của anh chồng thì hiện tại trong phòng thay đồ của chị vợ có tới hơn 300 chiếc quần jeans, 200 đôi giày, hơn 50 áo khoác lạnh và vô số áo phông khác.

Tuy nhiên, những chiếc áo khoác thu đông này lại không phù hợp với thời tiết ở Hạ Môn và trong đố còn có số túi xách cô ấy thậm chí chưa dùng đến lần nào.

Vợ bị nghiện mua hàng online, chồng nghẹn ngào gánh khoản nợ gần 5 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tủ đồ được cho là của anh chồng chụp trong phòng thay đồ của vợ.

Sau khi biết về khoản nợ lớn này của vợ, anh Liu Cheng đã nói rằng ưu tiên lớn nhất của họ bây giờ là trả nợ. Cũng may là cho đến hiện tại, người vợ đã nhận ra lỗi sai của mình và quyết định bán đi những món đồ đã mua để trả dần cho những con số khổng lồ kia.

Đây là câu chuyện đang được cư dân mạng Trung Quốc lan truyền sau sự kiện mua sắm lớn nhất nước này diễn ra vào ngày Độc thân 11/11 vừa qua. Vào ngày này, do có nhiều chương trình khuyến mại nên người dùng internet nhiều khi cũng bị vướng vào việc mua bán vô tội vạ.

Vợ bị nghiện mua hàng online, chồng nghẹn ngào gánh khoản nợ gần 5 tỷ đồng - Ảnh 4.

Vợ của anh Liu Cheng đã không tiếc tiền mua sắm rất nhiều thứ cho bản thân mình.

Một số ý kiến cho rằng anh chồng trong câu chuyện này đã có phần hơi lơ là vợ nên mới xảy ra cơ sự như hôm nay, bởi sống chung một nhà thì việc đồ đạc của vợ cứ ngập lên thành từng đống sẽ không khó để phát hiện.

Tuy nhiên, một số người khác cũng chưa tin lắm vào câu chuyện đã được kể mà cho rằng đây chỉ là một trong những chuyện bịa để làm bài học cảnh tỉnh tất cả mọi người trong những sự kiện mua sắm lần sau mà thôi.

Theo Thời Đại – Soha