Home Tin Nước Úc Startup Insider – Hành trình gọi vốn của những nhà khởi nghiệp tương lai ở Melbourne
Tin Nước Úc

Startup Insider – Hành trình gọi vốn của những nhà khởi nghiệp tương lai ở Melbourne

Startup Insider

Pitching day 21/09/2018

Dù đã qua được một khoảng thời gian nhưng những dư âm của buổi Pitching Day (21/9) vô cùng sôi nổi và đầy cảm hứng vẫn để lại nhiều dấu ấn khó phai đối với những ai tham dự. Trong số 7 ý tưởng khởi nghiệp được thuyết trình, BTC đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất đồng hành cùng với các mentor dày dặn kinh nghiệm để tiếp tục chinh chiến tại vòng Funding – thuyết phục và kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.  

Khởi Nghiệp ở melbourne

Tham dự buổi pitching day có sự hiện diện của 3 mentors: Mrs. Van Le Hugh – CEO của Hands For Hope Inc, Mr. Chris Le – CEO của Tiến Thịnh International Co. Ltd, và Mr. Anthony Nguyen – Co. Founder của Opalesse, mỗi người có những kiến thức, thế mạnh và kinh nghiệm thực tế riêng, nhưng họ đều có một điểm chung đó là muốn thấy sự tự tin, bản lĩnh và ước mơ của những người trẻ tuổi – “Đó cũng chính là hình ảnh của chúng tôi nhiều năm về trước, khi mới chập chững bước trên chặng đường chinh phục đam mê” (chị Vân Lê Hugh chia sẻ).

3 team có màn trình bày ý tưởng ấn tượng nhất để có cơ hội đồng hành cùng 3 mentor thuộc về Mr. Martin Vũ với dự án kinh doanh về thời trang – Fit on Asian (FOA), Mr. Tuấn startup về phần mềm bảo trì website cho các doanh nghiệp tại Úc – Digiatal Envision và team Mr. Hao đã và đang phát triển ứng dụng công nghệ tìm kiếm đa năng – Idibs.

Tại chương trình, các bạn đã mạnh dạn nói lên dự án khởi nghiệp của mình cũng như trao đổi phản biện về bản phân tích ý tưởng để nhận được những phản hồi, đánh giá, góp ý từ phía các anh chị mentor. Những lời khuyên ấy sẽ góp phần đưa tầm nhìn của bạn tới một tầng cao mới, tới những khía cạnh khác của vấn đề mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới, nhắc bạn những việc cần làm và những điều không nên làm để tiết kiệm thời gian. Theo lời Mr. Anthony Nguyễn đó là: “Chúng ta nên tập trung khai thác các phân khúc thị trường, cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ họ cần chứ không chỉ là cố gắng thuyết phục họ mua những sản phẩm chúng ta có”.

Một tháng được làm việc và học hỏi trực tiếp từ mentor, chúng ta hãy hi vọng rằng các thí sinh đó sẽ có một bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết, toàn diện để tự tin kêu gọi vốn từ nhà đầu tư. Có ước mơ là điều thực sự đáng trân quý, tuy nhiên để biến ước mơ thành sự thật, bên cạnh nỗ lực cá nhân, việc nắm bắt cơ hội cũng đóng vai trò quan trọng không kém – và đó chính là điều 3 teams tài năng ấy đang làm.

Sự kiện Startup Insider lần đầu tiên được tổ chức bởi YSO (Youth Support Organization) với mục tiêu tạo sân chơi cho các bạn trẻ sinh sống, học tập và làm việc tại Melbourne dũng cảm theo đuổi ước mơ, hiện thực hóa ý tưởng startup của mình.

Sẽ không phải dễ dàng gì để gây dựng vốn, nghiên cứu mô hình hoạt động, hay lập ra bản kế hoạch với những chiến lược kinh doanh cụ thể, điều đó càng trở nên khó khăn hơn với những bạn còn chưa có nhiều kĩ năng, kinh nghiệm sống.

Thành công đòi hỏi sự toàn tâm, toàn trí, toàn lực, tuy nhiên nếu biết nơi cần đến và điều cần làm, cơ hội thành công sẽ trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, YSO mong muốn trở thành cầu nối giữa các bạn có hoài bão khởi nghiệp với các anh chị mentors, investors – tấm gương tiêu biểu của những doanh nhân thành đạt, để hướng dẫn, tiếp thêm niềm tin, và chia sẻ những bài học kinh doanh quý báu cho thế hệ trẻ, để khi nhắc đến Việt Nam, người ta không chỉ nhớ đến món “phở” hay những tà “áo dài” huyền thoại mà đó còn là những con người đất Việt tài năng và đam mê nhiệt huyết.     

Startup Insider

Một lần nữa chúng ta hãy cùng điểm lại tên 3 teams đã có một buổi thuyết trình đầy ấn tượng và cùng chúc họ sẽ tạo ra những bước đột phá mới cũng như một sự chuẩn bị chuyên nghiệp, kỹ lưỡng nhất trong buổi Finale Day – Thuyết phục các nhà đầu tư:

         Team 1: Martin Vũ – Mentor: Mrs. Vân Lê Hugh – FOA (Fit On Asian)

–          Team 2: Minh Tuấn Nguyễn – Mentor: Mr. Chris Lê – Digital Envision

–          Team 3: Teo Heng Hao – Mentor: Anthony Nguyễn – Idea: IDibsIt  

Sắp tới đây ngày, chủ nhật ngày 21/10 sẽ diển ra vòng cuối Funding round, nhanh chóng mua vé và đến xem giao lưu học hỏi nhé.
Để tìm hiểu thêm chi tiết các bạn có thể follow YSO facebook FanPage:

YSO – Youth Support Organisation.

Bảo Ngọc/ Báo Alo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...