Home Cộng Đồng Cuộc trả lời phỏng vấn ‘gây sốc’ với Đài Fox News của ông Trump
Cộng Đồng

Cuộc trả lời phỏng vấn ‘gây sốc’ với Đài Fox News của ông Trump

Trong cuộc phỏng vấn ghi hình tại Nhà Trắng, phát sóng ngày 19-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc trả lời phỏng vấn ‘hoang dã’ với Đài Fox News được xem là thân tổng thống Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình phát ngày 19-7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ nhiều điều gây bất ngờ với người xem – Ảnh: REUTERS

Trả lời về việc liệu mình có chấp nhận kết quả nếu thua trong kỳ bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới, ông Trump lấp lửng: “Để xem sao… Tôi không nói có. Tôi cũng không nói không và tôi đã chẳng nói gì trong kỳ (bầu cử) trước”.

Ông cho rằng còn quá sớm để đưa ra một cam kết như vậy.

“Tôi phải xem lại. Để xem sao…,” Trump nói với biên tập viên, người dẫn chương trình Chris Wallace của Đài Fox News.

Năm 2016, trước ý kiến và thăm dò cho thấy bà Hillary Clinton sẽ thắng, ông Trump tuyên bố nếu ông thua, toàn bộ cuộc bầu cử là gian lận. Tuy nhiên, sau khi giành chiến thắng, ông không bình luận gì về giá trị của cuộc bầu cử.

Khi được hỏi ý kiến về kết quả khảo sát gần đây của chính Đài Fox News, bao gồm bị giảm 8 điểm % so với đối thủ Joe Biden phía Đảng Dân chủ đề cử và đứng sau ông Biden trong vấn đề phản ứng với dịch bệnh, sắc tộc và kinh tế, ông Trump nói: “Tôi không thua. Đây là những khảo sát giả mạo”.

Báo Anh The Guardian gọi cuộc phỏng vấn ông Trump của biên tập viên Chris Wallace là khoảnh khắc phi thường của một cuộc phỏng vấn “hoang dã”.

Theo báo The Guardian, điều gây sốc của cuộc phỏng vấn chính là kịch tính bất ngờ của nó. Đài Fox News vốn được xem có mối quan hệ tốt đẹp với tổng thống Mỹ đương nhiệm. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn cho thấy quan hệ hữu hảo đó đang bị xói mòn.

Wallace đã đưa ra những câu hỏi khó cho ông Trump. Phóng viên này bất ngờ hỏi thẳng ông Trump về một nội dung ông đăng trên Twitter nói “cay nghiệt về mình”, Wallace hỏi liệu ngài tổng thống có hiểu cho trách nhiệm của phóng viên không, ông Trump trả lời:

“Tôi không phải người hâm mộ lớn của Đài Fox, tôi phải thành thật với anh như thế”. Với người xem, đây là một khoảnh khắc thật bất ngờ khi họ vẫn nghĩ Fox News và ông Trump thân thiết với nhau.

Nhiều cuộc khảo sát gần đây cho thấy lòng tin với ông Trump đang xói mòn vì cách đối phó với đại dịch COVID-19 và vấn đề chủng tộc sau cái chết của người Mỹ da màu George Floyd do bị cảnh sát dùng bạo lực quá mức cần thiết.

Cử tri đang dành ủng hộ nhiều hơn cho ứng cử viên của Đảng Dân chủ, Joe Biden. Cụ thể, một cuộc thăm dò dư luận do Washington Post – ABC News công bố ngày 19-7 cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump tới 15 điểm % cách biệt.

Theo đó, 55% cử tri đã đăng ký cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ trả lời khảo sát, chỉ có 40% cho biết sẽ ủng hộ ông Trump tiếp tục nhiệm kỳ thứ 2 tại Nhà Trắng.

Kết quả trên cho thấy một sự thay đổi đáng kể trong tỉ lệ ủng hộ của cử tri với ông Biden. Ông chỉ dẫn trước ông Trump 2 điểm trong khảo sát tương tự vào tháng 3-2020 và 10 điểm trong khảo sát vào tháng 5-2020.

Tuy nhiên, ông Trump dẫn trước ông Biden về vấn đề kinh tế. Dù vậy ở lĩnh vực này, tỉ lệ ủng hộ ông cũng bị giảm từ mức 57% vào tháng 3-2020 xuống còn 50%.

Các cuộc thăm dò dư luận đang cho thấy ông Trump đang gặp thách thức lớn trong nỗ lực tái tranh cử.

Theo các chuyên gia, triển vọng giành chiến thắng của ông Trump phụ thuộc rất lớn vào khả năng tập hợp lực lượng ủng hộ cũng như thuyết phục những cử tri đang hoài nghi về khả năng đưa nước Mỹ vượt qua các cuộc khủng hoảng hiện nay.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *