Home Cộng Đồng Cậu bé ‘đu càng’ máy bay từ Kenya tới Hà Lan mà vẫn còn sống
Cộng Đồng

Cậu bé ‘đu càng’ máy bay từ Kenya tới Hà Lan mà vẫn còn sống

Một cậu bé được phát hiện trốn trong bộ phận hạ cánh của máy bay xuất phát từ Kenya tới Hà Lan và sống sót ở nhiệt độ dưới 0°C trong vài giờ.

Thiếu niên 16 tuổi được cho là đã lên máy bay ở thủ đô Nairobi của Kenya, chưa rõ bằng cách nào.

Máy bay khởi hành từ Nairobi vào ngày 3-2, sau đó dừng lại ở Istanbul và sân bay Stansted ở Anh trước khi tới sân bay Maastricht ở Hà Lan vào chiều ngày 4-2.

Nhân viên sân bay Maastricht đã phát hiện ra tình huống này ngay sau khi máy bay hạ cánh. Cậu bé được đưa tới bệnh viện trong tình trạng hạ thân nhiệt nghiêm trọng nhưng hiện tại sức khỏe đã ổn định.

Một phát ngôn viên của sân bay Stansted tại Anh nói với báo Guardian rằng không phát hiện điều gì bất thường ở Stansted và cậu bé dường như đã lên máy bay trước khi tới Anh.

Sân bay Maastricht, Hà Lan – Ảnh: GUARDIAN

Cảnh sát Hà Lan đang điều tra xem cậu thiếu niên này có bị tội phạm buôn người đưa lên máy bay hay không, theo báo Telegraph.

Aachen, phát ngôn viên sân bay Maastricht, nói với báo Dutch News rằng cậu bé vô cùng may mắn khi còn sống.

Trong các chuyến bay thương mại, máy bay thường đạt đến độ cao khoảng 11.500 mét, do đó cơ hội sống sót đối với những người trốn theo máy bay là rất mong manh. Những người trốn trên máy bay thường trốn trong thiết bị hạ cánh và rất dễ thiệt mạng do chết cóng hoặc thiếu oxy.

Vào năm 2015, thi thể của một người trốn trên máy bay đi từ Johannesburg đã rơi xuống nóc một tòa nhà văn phòng ở phía tây London. Một người khác phải nằm viện 6 tháng sau khi bám vào gầm của máy bay trong chuyến bay kéo dài 10 giờ.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *