Hàng nghìn người Úc chọn tự cách ly ở Bali trong mùa dịch COVID-19

Bali là một hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng trên thế giới ở Indonesia, thu hút rất nhiều du khách thập phương bởi dịch vụ du lịch biển, nghỉ dưỡng đặc sắc, cùng nền văn hóa Hindu độc đáo, riêng biệt… Và giữa đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Bali được chọn là điểm tự cách ly của hơn 2.000 người Úc.

Một trong số họ nói rằng, Bali dường như là quê hương thứ 2 của mình. Họ tin rằng không gì có thể làm đảo lộn cuộc sống kể cả là mối đe dọa với Covid-19. Số khác lại hy vọng ở lại đây sẽ ổn hơn về nước để phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

Hàng nghìn người Australia chọn tự cách ly ở Bali trong mùa dịch

Indonesia đóng cửa quần đảo du lịch Gili ở ngoài khơi bờ biển phía bắc Lombok 14 ngày đối với các du khách tới từ Bali. (Ảnh: Instagram)

Với cặp đôi blogger du lịch khá có tiếng Lauren Bullen và Jack Morris, việc quyết định ở lại không hề đơn giản. Lauren Bullen chia sẻ: “Tôi muốn trở về Úc để cùng chia sẻ những khó khăn trong việc đối phó với dịch bệnh cùng người thân, nhưng không thể để Jack ở lại một mình trên đảo Bali. Được biết, Jack Morris là công dân Anh nên không thể đến Úc, do các quy định hạn chế của nước này với người nước ngoài, nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

“Quyết định ở lại Bali trong thời gian này, dù đúng là rất khó bởi nghĩ không thể rời xa gia đình ở Úc nhưng bởi chúng tôi đã có nhà và cả chú chó Oreo đang ở đây, vì vậy, chúng tôi cần ở cùng nhau vào thời điểm này”, Lauren Bullen chia sẻ trên Instagram tại địa chỉ Gypsea Lust nổi tiếng của mình. Lauren Bullen cũng cho rằng sẽ không thiết thực nếu cả hai cùng trở về một nước vì Morris không phải là công dân Úc, còn cô không phải người Anh.

Cặp đôi Lauren Bullen và Jack Morris đã xây biệt thự ba tầng tại Bali. Họ quyết định tự cách ly tại đây thay vì người về Úc, người trở lại Anh.

Jack Morris chia sẻ quan điểm đó khi viết trên trang mạng Do You Travel của mình, gửi tới những người hâm mộ: “Lauren và tôi đang cố gắng ở lại trong nhà càng lâu càng tốt để tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Điều đó không dễ chịu chút nào, nhưng nếu ai cũng có ý thức thì việc cách ly sẽ nhanh kết thúc hơn”.

Trong khi đó, một du khách khác là Daniel Wilkins nêu rõ rằng quyết định ở lại Bali vì nhận thấy tự cách ly tại Indonesia vẫn sẽ tốt hơn trở về Úc

Là một đầu bếp, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, Wilkins biết sẽ không thể tìm được việc làm ở Úc, càng khó hơn để tìm nơi thuê nhà với giá phải chăng. Trong khi với việc sống khá thoải mái tại Bali, anh chỉ phải chi 900 USD/tháng, rẻ hơn nhiều so với các dịch vụ cho thuê tại Úc. Anh cảm thấy an tâm hơn khi sống tại Bali vì có rất ít cư dân sinh sống tại thị trấn đảo này. Gia đình anh hiện đang tự cách ly trong một biệt thự bên bờ biển. Thực phẩm và đồ uống họ nhận qua dịch vụ giao hàng mỗi ngày. Gia đình Wilkins nhắn gửi tới những đồng hương Úc khác rằng: Nên ở lại trong nhà, trừ khi phải ra ngoài làm việc hoặc mua thêm đồ ăn.

“Trước khi tự cách ly, chúng tôi thấy các siêu thị đầy ắp hàng hóa. Hiện tại, các khách sạn và nhà hàng vẫn đang thực thi dịch vụ giao hàng tận nhà, thậm chí giá còn rẻ hơn so mua trực tiếp tại các siêu thị”, Wilkins nói.

Theo website Smarttraveller, trước đà lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19, ngày 18-3, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc đưa ra khuyến cáo các du khách Úc trở về nước càng sớm càng tốt, bất kể “đích đến, tuổi tác hay tình trạng sức khỏe”.

Tính đến nay, Indonesia hiện đã có 7.775 người nhiễm Covid-19, với 647 ca tử vong, 960 trường hợp được chữa khỏi. Nhưng những công dân Úc lưu lại Bali nói: Họ vẫn hy vọng nếu không may lây nhiễm sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn phương tây tại Trung tâm Y tế quốc tế Bali.

Theo ND

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín