Home Tin Nước Úc Du Học Úc Úc thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế
Du Học Úc

Úc thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế

Trong khuôn khổ dự án ‘Study with Australia’ nhằm giới thiệu nền giáo dục Úc ra thế giới, chính phủ Úc đang thúc đẩy việc tổ chức các khóa học trực tuyến ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Dan Tehan cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động nghiêm trọng đến khu vực giáo dục đại học, các trường đại học của nước này đã nhanh chóng phát triển những cách thức mang tính sáng tạo để tiếp tục giảng dạy cho sinh viên. Trong giai đoạn thử nghiệm cung cấp các khóa học ngắn hạn trực tuyến miễn phí tại 20 cơ sở giáo dục, chỉ trong 3 tháng dự án Study with Australia đã thu hút hơn 836.000 lượt đăng ký tham gia 52 khóa học.

Sinh viên nước ngoài tại trường đại học Sydney, Úc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong khi đó, Bộ trưởng Giáo dục và Thanh niên Úc Alan Tudge khẳng định dự án trên sẽ tiếp tục cung cấp cho hàng triệu người học trên toàn thế giới cơ hội tiếp cận các khóa học ngắn hạn do các cơ sở giáo dục Úc tổ chức trên nền tảng học tập FutureLearn.com. Úc rất mong muốn được đón nhận trở lại sinh viên quốc tế, tuy nhiên trong bối cảnh việc đi lại giữa các nước bị hạn chế do dịch COVID-19, sáng kiến trên đảm bảo sinh viên có thể kết nối với Úc và các cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới của nước này.

Cũng về vấn đề này, Justin Cooke, Giám đốc Đối tác và Nội dung của FutureLearn cho biết cùng với Austrade – cơ quan phát triển thương mại quốc tế Úc – và 20 trường đại học hàng đầu trong nước, nền tảng nêu trên đã giúp hơn 450.000 người từ nhiều quốc gia trên toàn cầu đạt được các kỹ năng quan trọng mới thông qua hơn 50 khóa học khác nhau trong các lĩnh vực như kỹ thuật số, công nghệ, luật và chăm sóc sức khỏe.

Theo Báo Tin tức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...