Tìm hiểu về thành phố Adelaide ở Úc – Điểm đến của du học sinh quốc tế

www.Alouc.com – Adelaide là thủ phủ của bang Nam Úc  và là trung tâm kinh tế, giáo dục và văn hóa. Một vùng đất năng động và an toàn, nơi có thể phô bày những di sản thời thuộc địa đẹp như tranh vẽ.

Adelaide – TOP 5 thành phố đáng sống nhất thế giới

Thành phố này liên tục được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, đơn giản là bởi vì có rất nhiều thứ để làm và tận hưởng ở nơi đây.

adelaide

Mặc dù cách xa châu Âu, khí hậu của Adelaide được xem như có nhiều nét tương đồng với vùng Địa Trung Hải, nghĩ là thời tiết có bốn mùa rõ ràng. Nói cách khác, đây là một nơi rất dễ chịu để sinh sống và học tập. Người dân Adelaide luôn nỗ lực để khiến nơi đây là điểm đến ấm áp thân thiện với du học sinh quốc tế ngay khi họ vừa đặt chân đến.

>>>Xem thêm bài viết Siêu thị ở Adelaide, Nam Úc được bình chọn tốt nhất thế giới để hiểu hơn về thành phố thuộc TOP đáng sống nhất thế giới này.

Với những công viên xinh đẹp và vùng ngoại ô yên tĩnh, đi bộ hay đạp xe là cách dễ dàng và an toàn nhất khi bạn muốn đi lại xung quanh. Tất nhiên, bạn chắc chắn sẽ thích thú những khu vực phát Wifi miễn phí trong thành phố, và với một thành phố nổi danh về cà phê và nhà hàng, tại sao bạn lại không vừa học bài vừa tận hưởng dịch vụ miễn phí này nhỉ?

Thỏa thích tham quan và tận hưởng các hoạt động ở Adelaide

Thành phố được bao quanh bởi những bãi biển cát trắng bờ tây và những vùng đồi phía đông. Nước biển ở đây ấm áp và an toàn cho bơi lội và trong những ngày nóng nhất, bạn có thể tha hồ tắm nắng.

Chỉ cách bờ đông 20 phút đi xe, vùng đồi ở đây là một nơi tuyệt vời để tham quan một vài danh thắng trong những khu đất với những hàng cây đẹp đẽ. Phía xa là những khu đất trồng nho, chẳng hạn như vùng trang trại và thung lũng Barossa nổi tiếng.

Giữa vùng đồi và biển có rất nhiều địa điểm mà cả sinh viên lẫn người dân địa phương đều yêu thích. Adelaide là một thành phố có giá cả phải chăng nhất nên với ngân quỹ “eo hẹp”, sinh viên cũng có thể mua sắm thoải mái ở trung tâm thành phố ở Rundle Mall hoặc khám phá chợ trung tâm Adelaide. Làm một chuyến đến biển Glenelg để bơi lội? Hay thăm Gấu Trúc khổng lồ ở vườn thú thành phố? Có rất nhiều thứ để thăm thú và khám phá ở nơi đây – thành phố của sinh viên.

Di chuyển/ Phương tiện đi lại ở Adelaide

Phương tiện công cộng của Adelaide hiện đại bậc nhất thế giới và rất tiện lợi, bao gồm xe buýt, xe lửa và tàu điện, và chúng có thể đưa bạn đến khắp nơi trong thành phố. 

>>> Bạn đọc quan tâm đến các vấn đề du học Úc có thể xem thêm các bài viết nổi bật ngay sau đây:

Thế Anh / Báo Alouc.com