Home Cộng Đồng Đầu tròn mới đẹp, phụ huynh Trung Quốc đua nhau ‘nắn’ đầu cho con
Cộng Đồng

Đầu tròn mới đẹp, phụ huynh Trung Quốc đua nhau ‘nắn’ đầu cho con

Một bộ phận phụ huynh Trung Quốc đang cho con đội những chiếc mũ đội đầu đắt tiền để giúp hộp sọ của con tròn hơn do quan niệm đầu tròn mới đẹp ở nước này.

Theo tờ Insider, các bậc phụ huynh Trung Quốc đang mua những chiếc khuôn giống mũ bảo hiểm để làm cho hộp sọ của con họ tròn hơn. Đầu tròn hoàn hảo được coi là hình dáng lý tưởng ở Trung Quốc.

Tencent News cho biết, mốt đội khuôn chỉnh sửa đầu lên trẻ nhỏ ở Trung Quốc bắt đầu từ tháng 10 năm nay, với việc nhiều bậc phụ huynh đổ xô đến các cửa hàng để mua khuôn tạo hình đầu cho con mình.

Xuất phát từ quan niệm đầu tròn mới đẹp, phụ huynh Trung Quốc đua nhau “nắn” đầu cho con. Ảnh Taobao

Những chiếc khuôn tạo hình này giống như những quả bóng bowling và dành cho những em bé có phần đầu bị dẹt ở phía sau. Khuôn tạo hình sẽ được đội trên đầu của đứa trẻ trong nhiều giờ, với niềm tin rằng điều này có thể giúp định hình hộp sọ vẫn còn mềm và đang phát triển của trẻ để nó tròn, đẹp mắt hơn.

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng đã đăng lại chia sẻ của một bà mẹ kể chi tiết việc sử dụng thiết bị “thần kỳ” nói trên để giúp “sửa hình dạng đầu cho con”. Bài chia sẻ của bà mẹ trên có tiêu đề “Tôi đã đưa con đi chỉnh sửa hình dạng đầu, bất chấp sự phản đối của gia đình”. Trong bài viết này, người mẹ kể lại quá trình cô đưa con gái 7 tháng tuổi đến cơ sở y tế để được “chỉnh sửa hình dạng đầu” cho con.

“Tôi nghĩ rằng đội khuôn tạo hình đầu cũng tương tự như đeo niềng răng vậy. Nó giúp chỉnh sửa một phần cơ thể và làm cho phần đó đẹp hơn. Tôi bị đầu dẹt và tôi hiểu những phụ nữ coi trọng ngoại hình như mình đã đau khổ như thế nào. Tôi không muốn con gái mình lớn lên và phải tự ti về điều này”, người mẹ giấu tên viết nhưng sau đó, bài đăng của cô đã bị xóa.

Không rõ người mẹ trên đã phải trả bao nhiêu tiền cho chiếc khuôn tạo hình đầu của con mình, nhưng trang tin Sohu của Trung Quốc cho biết, những thiết bị như vậy có thể có giá khoảng 4.300 USD.

Xuất phát từ mốt đầu tròn, không chỉ khuôn tạo hình đầu, trên các trang bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc còn bán nhiều loại thiết bị chỉnh đầu cho trẻ sơ sinh. Các loại thiết bị này dao động từ gối chỉnh hình dạng đầu chỉ 20 USD, khuôn tạo hình giá rẻ 3 USD đầu cho đến thảm ngủ để ngăn trẻ sơ sinh ngủ ở tư thế có thể “gây ra chứng đầu dẹt” có giá 15 USD.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *