Home Tin Nước Úc Nhân viên hải quan bãi công, Hàng loạt sân bay Úc bị trì hoãn
Tin Nước Úc

Nhân viên hải quan bãi công, Hàng loạt sân bay Úc bị trì hoãn

Do các nhân viên hải quan tiến hành bãi công, nhiều hành khách ở sân bay Melbourne Airport đã phải xếp hàng chờ một giờ đồng hồ vào sáng thứ Năm 25/6.

 

Source: News Limited

Cuộc bãi công khiến thủ tục xét duyệt hộ chiếu của hành khách quốc tế bị trì hoãn lâu hơn bình thường. Tuy nhiên, không có chuyến bay nào bị trễ giờ. Công đoàn Viên chức Australia đã tiến hành cuộc bãi công để yêu cầu chính phủ Liên bang tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Các nhân viên dịch vụ y tế Medicare và Centrelink cũng bãi công trong 4 giờ và hàng trăm nhân viên đã tổ chức cuộc họp tại Tòa thị chính Melbourne vào sáng thứ Năm 25/6

Thư ký quốc gia của Công đoàn Viên chức Australia bà Nadine Flood cho hay các nhân viên hải quan có thể bị mất đến $8000 mỗi năm do bị cắt giảm phụ cấp, trong khi đó các nhân viên bán thời gian và nhân viên thời vụ của dịch vụ y tế Medicare và Centrelink cũng bị nhận lương ít hơn với cùng khối lượng công việc. Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba 23/6, người phát ngôn của Bộ trưởng Bộ Việc làm Australia chỉ trích những yêu cầu của Công đoàn Viên chức Australia là “phi thực tế”

 

 

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...