Home Tin Nước Úc Kinh tế Úc đang phát triển với tốc độ “khiêm tốn”
Tin Nước Úc

Kinh tế Úc đang phát triển với tốc độ “khiêm tốn”

Tin Tức Nước Úc – Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF cho biết, nền kinh tế Australia dự kiến sẽ tăng tốc với tốc độ “khiêm tốn” do sự tăng trưởng về tiền lương thấp ảnh hưởng tiêu cực đến tiêu dùng, đòi hỏi nới lỏng tiền tệ và các biện pháp tài chính.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

IMF cho hay, lãi suất hiện tại của Australia đang ở mức “thích hợp”. Ngân hàng Dữ trữ Australia (RBA) đã hạ lãi suất ở mức kỷ lục 1,5% trong hơn một năm qua với lạm phát lõi dưới mức mục tiêu 2-3% trong 2 năm.

“Với đà tăng mạnh về nhu cầu trong nước và lạm phát ở mức trung bình trong phạm vi mục tiêu chưa được đảm bảo, tiếp tục hỗ trợ chính sách vĩ mô sẽ vẫn còn rất cần thiết”, IMF cho biết trong báo cáo.

“Chính sách tiền tệ cần được tập trung chủ yếu vào việc khôi phục nền kinh tế Australia, vốn đã tụt lại so với các nền kinh tế tiên tiến khác, nhằm đảm bảo đà tăng trưởng bền vững trong nhu cầu trong nước và lạm phát”

IMF tin rằng nền kinh tế trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la Australia (tương đương 1,3 nghìn tỷ USD) vẫn có thể phát triển “trên mức xu hướng” nhờ vào chi tiêu cơ sở hạ tầng của chính phủ. Việc tăng cường cơ sở hạ tầng sẽ có tác động tích cực đối với đầu tư tư nhân và bù đắp cho phần đầu tư nhà ở sụt giảm.

Báo cáo cho biết, chi tiêu cho cơ sở hạ tầng có thể được mở rộng, vượt ra ngoài các dự án hiện tại của chính phủ Australia.

Theo Hoàng Hải – Báo Đấu Thầu

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...