Home Tin Nước Úc Người dân Australia thích thú với vải thiều Việt Nam
Tin Nước Úc

Người dân Australia thích thú với vải thiều Việt Nam

Người tiêu dùng Úc thích trái vải Việt Nam
Người tiêu dùng Úc thích trái vải Việt Nam

Sau thành công ngoài mong đợi ở thành phố Melbourne, trái vải thiều tươi của Việt Nam đã tiếp tục được giới thiệu tới người tiêu dùng tại New South Wales, tiểu bang đông dân nhất Australia.

Sau Melbourne, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Hội doanh nhân Việt kiều tại Sydney tổ chức “Ngày Vải thiều Việt Nam” tại bang New South Wales ngày 1/7. “Ngày Vải thiều Việt Nam” lần này được tổ chức đồng thời tại ba khu vực có đông người Việt sinh sống là Cabramatta, Bankstown và Marrickville.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị, đông đảo bà con kiều bào, du học sinh Việt Nam cùng người tiêu dùng bản địa đã đến các quầy hàng để thưởng thức và mua ủng hộ trái vải thiều tươi Việt Nam. Nhiều người Việt xa xứ đã rất xúc động khi lần đầu tiên được thưởng thức loại trái vải tươi, đặc sản của quê hương ngay tại “xứ sở chuột túi”. Đa số khách hàng cho biết, trái vải khi sang đến đây vẫn giữ được màu đỏ thắm và hương vị tươi ngọt.

Người tiêu dùng Úc thích trái vải Việt Nam
Người tiêu dùng Úc thích trái vải Việt Nam

Bà Nguyễn Hoàng Thúy, Trưởng Đại diện thương mại Việt Nam tại Australia cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, không chỉ quảng bá cho trái vải thiều Việt Nam lần đầu tiên có mặt trên thị trường Australia mà còn giúp khơi gợi lại lòng yêu nước của bà con kiều bào. Theo bà Thúy, kể từ sau lô hàng đầu tiên gồm đến Melbourne hôm 12/6 (3 tấn), đến nay, đã có 40 tấn vải thiều được đưa vào tiêu thụ ở Australia, chủ yếu tại ba thành phố lớn là Sydney, Melbourne và Brisbane. Nhiều người dân Australia vẫn còn lạ lẫm với trái vải Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi được nếm thử, họ đều rất hài lòng và thích thú.

Tham gia sự kiện quảng bá trái vải Việt Nam, ông Hoàng Vi Cao, chủ doanh nghiệp TCT Export ở Sydney – đơn vị nhập khẩu vải thiều Việt Nam cho biết, nếu thuận lợi, trong mùa vải năm tới, TCT Export có thể nhập khẩu từ 5-10 tấn vải tươi từ Việt Nam mỗi tuần.

Người dân Australia thích thú với vải thiều Việt Nam
Người dân Australia thích thú với vải thiều Việt Nam

Theo khảo sát, thị trường vải trái mùa tại Australia năm nay chỉ có vải của Việt Nam và Trung Quốc. Vải thiều Việt Nam có giá cao hơn từ 3 đến 4 AUD so với vải Trung Quốc. Tuy nhiên, vải Trung Quốc có vỏ màu xanh, hình thức kém hấp dẫn hơn vải Việt Nam. Thêm vào đó, người tiêu dùng tại Australia có sự thận trọng nhất định với thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc nên trái vải Việt Nam hiện có lợi thế hơn.

Vải thiều Việt Nam được bán tại bang New South Wales với giá khoảng 15-21 AUD/kg (tương đương 260.000-400.000 đồng/kg). Trước đó, trong “Ngày vải thiều Việt Nam” diễn ra ở Melbourne hôm 29/6, 300kg vải thiều đã được tiêu thụ chỉ trong một giờ bày bán.

H.Q (tổng hợp)

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...