Home Tin Nước Úc Lời cầu xin tuyệt vọng của một bé trai Queensland bị bắt nạt cả cuộc đời
Tin Nước Úc

Lời cầu xin tuyệt vọng của một bé trai Queensland bị bắt nạt cả cuộc đời

Brian Birchall đã bị bắt nạt suốt cả cuộc đời. Mới 12 tuổi, cậu bé này đã cố tự tử 2 lần. Dưới đây là lời cầu xin mà cậu gửi đến những kẻ đã dày vò mình.

“Tên tôi là Brian. Tôi 12 tuổi. Tôi đã bị bắt nạt suốt cả cuộc đời và muốn chuyện đó dừng lại”.
Đó là lời cầu xin đầy tuyệt vọng của cậu học sinh Queensland tên Brian Birchall và gia đình sau khi em cố tự tử 2 lần chỉ trong vòng 1 tháng.
Xuất hiện trên chương trình The Project của Channel 10 tối chủ nhật, Brian nói rằng mình đã bị những kẻ bắt nạt đánh đập vì mái tóc màu đỏ suốt 7 năm trời đến trường. Việc bắt nạt khiến cậu nam sinh trường Gympie không thể tới lớp trong 6 tuần.
“Mọi việc bắt đầu với mái tóc đỏ của cháu… sau đó là tên, rồi chuyển sang đánh đập, rồi mọi thứ ngày càng tệ hơn”, Brian nói với phóng viên Lisa Wilkinson.
Ngày cuối cùng ở trường của Brian là vào năm 2017, cậu bé bị một nhóm khoảng 6 cậu bé bao vây và bị đánh đập trong vòng 3 phút. Ngày tiếp theo, Brian đã cố tự tử. Cậu bé cố làm điều này trong chưa đầy 1 tuần sau đó.
“Tôi ngồi đó và nghĩ về bản thân, về cậu em trai 12 tuổi cố tự sát của mình”, anh trai Brian, Murray Benton, nói. 

Gia đình Brian đang cố tìm ra giải pháp để đưa Brian trở lại trường và buộc phải để cậu bé ở nhà thay vì đi học. “Nếu tôi phạm luật vì giữ an toàn cho con mình thì hãy tới và buộc tội tôi đi”, mẹ cậu bé, Patrina Benton nói. “Brian đã học 7 ngôi trường khác nhau trong vòng 7 năm học và 4 trong số này, cậu bé đã phải rời đi vì bị bắt nạt”.
“Thằng bé sẽ không hòa nhập vào xã hội, là một chú hề trong lớp và có 50 người vây quanh. Thằng bé không phải loại trẻ con đó. Nhưng để có một vài đứa trẻ vây quanh thằng bé sẽ là một sự khởi đầu. Và thằng bé cần đến trường để có một nhóm bạn”.
Nói về cái ngày mà Brian cố tự tử, bà Benton cho biết điều đó sẽ mãi in sâu trong tâm trí mình.
“Tôi không nghĩ mình có thể gửi cho những đứa trẻ đó một thông điệp, tôi nghĩ mình sẽ gửi thông điệp cho bố mẹ chúng”, bà nói.
“Tôi sẽ nói rằng hãy đến và cảm nhận con đường chúng tôi đã đi. Và nếu mọi người có cảm thông hay thấu cảm thì hãy đảm bảo rằng con cái các bạn không tạo ra con đường ấy cho những người khác giẫm vào”.
Tháng trước, ông Benton đã đăng lên Facebook, chia sẻ câu chuyện của Brian. Bài đăng – cho thấy Brian nằm trên giường bệnh viện sau khi cố tự tử – đã được chia sẻ hơn 90.000 lần trên mạng xã hội.
“Trong nhiều tháng… thằng bé đã bị xô đẩy, bị gọi tên, bị đánh hội đồng hoặc 1 chọi 1, bị đem ra làm trò cười trước mặt bạn bè”, ông Benton viết trong bài đăng.
“Kết quả là em trai tôi đã bị dồn tới mức muốn tư tử thay vì quay lại trường”.
Anh Benton nói rằng trong khi một trong những kẻ bắt nạt đã bị đình chỉ học 3 ngày, giờ cậu ta đã được trở lại trường như bình thường.
Bà Benton nói mình không biết phải chuyển đến đâu để giúp con trai và đã chuyển cậu bé đến
trường học khác hoặc tìm đến cảnh sát, họ làm rất ít để giúp đỡ gia đình bà.
“Phải đến đâu?”, bà hỏi Wilkinson.
“Cuối cùng, để thằng bé tồn tại và có một cuộc sống trọn vẹn, thằng bé cần đến trường”, bà Benton nói.
“Thằng bé không phải là học sinh tiêu biểu, nó chỉ đến trường”.
“Chẳng có nơi nào để chúng tôi tìm đến cả, Lisa. Là một người mẹ nhưng lại chẳng có nơi nào để đi. Bạn phải ngồi lại và chứng kiến con mình cố làm tổn thương mình bởi bạn không thể tìm được cách giúp thằng bé”.
Anh của Brian, anh Benton, đã phát động một chiến dịch – có tên Fight the Good Fight Against
Bullying – để làm sáng tỏ vấn đề. Những người nổi tiếng trên khắp thế giới, trong đó có nhạc sĩ Ed Sheeran, người từng gặp Brian, đã ủng hộ chiến dịch này.

Theo số liệu thống kê của chính phủ Úc, 1/4 số học sinh lớp 4 và lớp 9 nói rằng họ thường xuyên bị bắt nạt ở cả trên mạng lẫn ở trường.
Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết cần giúp đỡ, hãy liên lạc tới đường dây nóng của Lifeline 13 11 14 hoặc Kids Helpline 1800 55 1800. Trong trường hợp khẩn cấp hãy gọi 000.

 

Theo: Tin Tức Nước Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...