Home Tin Nước Úc Tìm hiểu quy trình cấp Visa tại Úc
Tin Nước Úc

Tìm hiểu quy trình cấp Visa tại Úc

Tại sao bạn bị từ chối visa?
Tại sao bạn bị từ chối visa?

Hiểu rõ quy trình xét cấp Visa nhập cư vào Austraila sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn đang dự định di cư sang đất nước này. Chuyển sang sinh sống tại một đất nước mới không phải là một quá trính đơn giản và bạn phải lên kế hoạch từ vài tháng trước. Nộp hồ sơ xin cấp Visa và được chấp nhận đòi hỏi sự kiên nhẫn và chắc chắn bạn không thể mong đơi mọi thứ sẽ hoàn tất chỉ trong vài ngày.
Lập hồ sơ
Bạn cần hiểu rõ hiệu lực và tác dung của các bằng cấp, giấy chứng nhận trong hồ sơ một cách chi tiết để đáp ứng các yêu cầu ủa cơ quan cấp Visa. Bạn sẽ không thể biết được loại Visa nào phù hợp với mình, nếu không hiểu rõ về chuyên môn và trình độ của bản thân. Một số đối tượng nhập cư diện tay nghề không thể đem theo gia đình và nếu bạn dự định đưa vơ/chồng, con cái hoặc họ hàng theo thì phải cân nhắc thật kĩ lưỡng.
Để bắt đầu, bạn nên thu thập các thông tin từ nhà tuyển dụng của mình, bằng cấp liên quan, lịch sử về thuế thu nhập, bảng sao kê từ ngân hàng, passport và các giấy tờ khác để chứng minh thu nhập tài chính và trình độ học vấn của mình. Tuỳ thuộc vào mỗi loại Visa, bạn nên có một đề nghị việc làm chính thức từ một công ty tại Úc trước khi nộp hồ sơ

visa
Đánh giá chuyên môn và kĩ năng
Một lần nữa, không phải một khi có bằng cấp chứng nhận và chuyên môn nghề nghiệp là bạn có thể lấy được Visa vào Úc. Sau khi nhận được thông báo từ lãnhsự quán Úc, bạn nên bắt đầu xác định loại Visa nào phù hợp cho mình. Sau đó,bạn nên sử dụng các công cụ đánh giá nghể nghiệp và chuyên môn để xem liệu bạncó thể thoả mãn được các tiêu chuẩn đánh giá trong hệ thống xét duyệt theo thang điểm của cơ quan cấp Visa hay không.
Hoàn thành bộ hồ sơ xin cấp Visa
Nếu kết quả đánh giá chuyên môn khà quan, bạn có thể tiếp tục hoàn tất bộ hồ sơ xin cấp Visa. Đây làcông đoạn cưc kì quan trọng. Không có chỗ cho sai sót ở đây. Bạn nên liệt kê chi tiết thông tin nghề nghiệp, gia đình và kèm theo những giấy tờ cần thiết. Đôi khi bạn cũng phải làm thêm những giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan cấp Visa. Bạn nên dành thời gian để chăm chút cho hồ sơ, vì chỉ cần 1 sai sót nhỏ, hồ sơcủa bạn cũng sẽ bị loại và trả về ngay lập tức.
Kiểm tra sức khoẻ và nhân thân (Police, Medical Checks)
Khi cơ quan nhập cảnh Úc chấp nhận hồ sơ xin cấp Visa của bạn, bạn sẽ phải thực hiện các kiểm tra về sức khoẻ và nhân thân. Bạn nên hợp tác từng bước với cơquan quản lý nhập cảnh để chắc chắn các giấy chứng nhận được thực hiện đúng với yêu cầu. Chỉ những bác sĩ có giấy phép hành nghề chính thức mới được thực hiện các kiểm tra về sức khoẻ và cơ quan công an tại quốc gia bạn sinh sống phải xácnhận hồ sơ lý lịch của bạn hoàn toàn trong sạch cũng như không có tiền án tiền sự.
Sau khi hoàn tất hồ sơ xin cấp Visa, bạn sẽ phải chờ một thời gian để cơ quan cấp visa thẩm định và liên lạc lại. Cơ quan cấp Visa là một tổ chức minh bạch và với sự giúp đỡ của đơn vị tư vấn, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn và lo lắng khi thực hiện các quy trình và thủ tục.

Nguồn : Facebook

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...