Home Tin Nước Úc Du Học Úc Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp
Du Học ÚcTin Nước Úc

Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp

Kinh nghiệm trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp, dưới đây là những câu hỏi mà Nhân viên lãnh sự hay hỏi về vấn đề tài trợ, chi phí, những kế hoạch, dự định của bạn sau khi hoàn tất khóa học tại Úc, phải thật khéo léo trong các câu trả lời này vì nó sẽ quyết định đến ‘tấm vé visa du học Úc‘ của bạn.

Chi phí cho việc học tại Úc là bao nhiêu? Người tài trợ cho các chi phí này là ai?

Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra & xác minh nguồn tài trợ cho việc học tập của bạn, vì vậy bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin và quan trọng hơn hết là phải trùng khớp với những gì bạn đã khai trong bộ hồ sơ đã nộp. Trong quá trình xin visa, nếu bạn nhận được học bổng thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ trường đó để chứng minh với Nhân viên lãnh sự (nếu phỏng vấn trực tiếp).

Bạn phải nắm được số tiền cần tốn là bao nhiêu khi đi học, điều này chứng tỏ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho hành trình du học. Như đã đề cập trong phần 1, bạn phải luôn khẳng định gia đình chính là người tài trợ cho tất cả chi phí ăn học của bạn tại Úc.

Du học úc

Kế hoạch của bạn sau khi học xong là gì?

Nhân viên lãnh sự luôn muốn biết kế hoạch của bạn trong tương lai, sâu xa hơn là họ muốn xem liệu bạn có nghiêm túc với việc học của mình hay không. Vì vậy bạn phải thể hiện rõ điều này, hãy trình bày cụ thể & rõ ràng kế hoạch của mình. Ví dụ: “Khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Úc, tôi sẽ trở về Việt Nam, xin vào làm ở một công ty lớn để học hỏi các kỹ năng thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho mình. Sau đó tôi muốn mở một công ty quản lý riêng với kinh nghiệm và số vốn tích lũy được từ gia đình… Hiện tôi đã nhắm đến một công việc tốt tại tập đoàn ABC… sau khi về nước”.

Bạn có dự định ở lại đất nước Úc làm việc sau khi hoàn thành các khóa học?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn xác định liệu bạn có sẵn sàng quay trở về Việt Nam sau khi học xong hay không. Bạn nên nhớ rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là vì không chứng minh được cho Nhân viên lãnh sự rằng mình sẽ trở về nước sau khi hoàn tất chương trình học (áp dụng với bất kỳ nước nào).

Để xác định “ý định trở về” của đương đơn xin visa du học Úc, Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi các câu hỏi về những mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam & thường ‘gài’ xem bạn có về nước hay không? Gặp những câu hỏi dạng này, bạn phải thật sáng suốt, phải khẳng định ngay là tôi sẽ về nước làm việc sau khi hoàn tất khóa học. Còn trong thực tế, nếu bạn có thành tích học tập & sống tốt tại Úc, bạn hoàn toàn có thể xin việc làm & định cư; nhưng ưu tiên hàng đầu là xin được visa qua Úc cái đã!

Theo du học Á Châu

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...