Home Tin Nước Úc Thâm hụt thương mại của Mỹ tăng cao, đồng đô la Úc được lợi
Tin Nước Úc

Thâm hụt thương mại của Mỹ tăng cao, đồng đô la Úc được lợi

Thống kê cán cân xuất nhập khẩu của Mỹ bị thâm hụt đã giúp cho đồng đô la Úc tăng giá, nhưng điều này đã đi ngược lại mong muốn của Ngân hàng Dự trữ Úc.

Giulio Saggin: ABC News

Thông thường đồng đô la Úc được dự đoán sẽ giảm giá khi tỷ lệ lãi suất bị cắt giảm. Đó cũng là điều mà Ngân hàng Dự trữ Úc mong muốn khi quyết định hạ tỷ lệ lãi suất hôm 5/5. Thế nhưng, đồng đô la Úc lại tăng giá trở lại khi các nhà đầu tư nói rằng chu kỳ giảm giá hiện tại đã kết thúc. Bên cạnh đó, đồng đô la Úc cũng phục hồi trở lại khi các thống kê công bố ngày 5/5 cho thấy thâm hụt thương mại của Mỹ tăng đến 43% trong tháng Ba lên mức hơn 51 tỷ USD. Mức thâm hụt được đánh giá là lớn nhất trong hơn 6 năm qua và cho thấy nền kinh tế Mỹ đã suy yếu trong ba tháng đầu năm 2015.

Vào lúc 8:00am ngày 6/5, đồng đô la Úc được giao dịch ở mức 79.4 US cent, cao hơn 1 cent so với thời điểm tỷ lệ lãi suất sắp bị cắt giảm. So với các ngoại tệ chủ chốt khác, đồng đô la Úc được giao dịch ở mức 71 euro cent, 52.3 pence Anh và 95.1 yên Nhật. Trong khi đó, giá vàng được giao dịch ở mức 1,193 USD một ounce và giá quặng sắt duy trì ổn định ở mức 59.10 USD một tấn.

Theo vietucnews.com

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...