Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Siêu thị Costco Thượng Hải ngày khai trương: Ăn trộm đồ ăn, tiểu tiện vào thùng rác…

0

Chuỗi siêu thị Costco của Mỹ khai trương siêu thị đầu tiên ở Trung Quốc vào ngày 27/8, siêu thị này nằm ở thành phố Thượng Hải. Trong ngày đầu khai trương, số người đến quá đông nên đến buổi chiều đã phải tạm đóng cửa, sau đó tình hình bên trong siêu thị liên tiếp được lan truyền trên mạng, có cư dân mạng đăng hàng loạt những hình ảnh bên trong siêu thị lên WeChat khiến người khác phải kinh ngạc, có người lấy trộm Sushi ăn rồi vứt lại, có người tiểu tiện vào trong thùng rác trong khung cảnh hỗn loạn, v.v.

Costco
Siêu thi Costco tại Thượng Hải trong ngày khai trương, Sushi bị khách tự ý lấy ăn, người lớn cho trẻ nhỏ tiểu tiện vào thùng rác ngay chỗ đông người. (Ảnh từ WeChat)

Trong lúc chiến tranh thương mại đang liên tục leo thang, không ít “đội quân trên mạng” của Trung Quốc Đại lục tuyên bố muốn “ngăn chặn nước Mỹ”, nhưng ngày 27/8, khi siêu thị cỡ lớn của doanh nghiệp Mỹ khai trương tại Thượng Hải, đã thu hút khoảng hơn 100.000 tham gia làm hội viên. Với chi phí hàng năm của mỗi hội viên là 299 Nhân dân Tệ (khoảng hơn 1 triệu VNĐ), chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, chi phí thành viên này đã lên đến 29,9 triệu Nhân dân Tệ.

Một tài khoản WeChat tên “Cô Đổng vui vẻ” đã đăng hàng loạt những hình ảnh bên trong siêu thị, cô cho biết, khoảng 1:30 chiều ngày 27/8 (ngày khai trương siêu thị), chỉ có thể từ trong Costco đi ra chứ không thể đi vào được. Nguyên nhân là số người đến quá đông, thậm chí có người già bị chen tới gẫy xương.

Tiếp đó, các hiện tượng chen chúc lộn xộn bên trong các khu bán hàng đã làm mới ‘tam quan’ (thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan) của cô! Có không ít thực phẩm tươi sống (sữa bò, đùi gà đông lạnh), bánh mì, hoa quả, bị khách hàng tranh giành ở khắp nơi, có những thứ thậm chí bị vứt xuống xuống sàn.

costco
Một số hoa quả tươi, đùi gà, và thực phẩm bị vứt xuống đất. (Ảnh: WeChat)

Nhìn thấy nhân viên của siêu thị tỏ vẻ không biết làm gì hơn, họ ôm vài hộp thực phẩm xếp chồng trước mặt. Cô chen lên phía trước hỏi thì mới biết, thì ra toàn bộ Sushi đã bị khách hàng cố tình mở ra, Sushi bị ăn còn lại 1/3.

costco
Sushi bị ăm còn lại ⅓ hộp, người lớn và trẻ nhỏ cũng thèm che giấu, vừa đi vừa ăn. (Ảnh: Wechat)

Ngoài ra, cô còn nói, mới đi được vài bước, thì nhìn thấy rất nhiều người lớn và trẻ nhỏ, vừa đi vừa nhai, xé cả bao bì sản phẩm cũng không hề giấu diếm gì. Chỗ nào cũng gặp thực phẩm bị lấy ăn rồi để lại lên trên kệ. Còn có túi gà nướng cũng bị xé rách, nước thịt gà chảy ra cả sàn.

Costco
Nhiều thực phẩm tươi (sữa bò) bị vứt lung tung, gà nướng đựng trong túi cũng bị xé rách, làm nước thịt gà chảy cả ra sàn. (Ảnh: WeChat)

Trong đó có một bức ảnh có người còn để cho con cái của mình tiểu tiện ngay vào trong thùng rác, rồi coi như không có chuyện gì, vẻ mặt bình tĩnh tiếp tục đi dạo siêu thị, bên cạnh thùng rác còn để lại nhiều vết bẩn.

costco
Có người để con cái của mình tiểu tiện vào trong thùng rác. (Ảnh: WeChat)

Chủ nhân của WeChat ‘Cô Đổng’ nói, ở nước ngoài, những hành động như để thức ăn tươi lung tung, xé trộm bao bì ăn trộm đồ ăn không phải là không có, nhưng chắc chắn không giống như ở đây, cứ đi khoảng vài bước là lại nhìn thấy, cảnh tượng này khiến cô phải sững sờ, không biết nói gì hơn “Đã là năm 2019 rồi, vậy mà ở Thượng Hải vẫn còn xảy ra sự việc như thế này”.

Cư dân mạng kinh ngạc

Sau khi thông tin liên tục được cư dân mạng chia sẻ, không ít người đã tỏ vẻ kinh ngạc, cư dân mạng ở trong và ngoài Trung Quốc liên tiếp để lại bình luận: “Thượng Hải cũng được coi là thành phố có mức sống cao của Trung Quốc mà …” “Tố chất này không phải từ lâu thế giới đã biết rồi sao, hãy phát huy bình thường đi”, “Đông người đến nỗi chen chúc đến thế, vậy mà vẫn còn dám ăn trộm, lại còn tè bậy, thật là lợi hại!”

“Trung Quốc có 5000 năm văn minh lịch sử và văn hoá truyền thống, nhưng khiến cho Trung Quốc hiện nay biến thành sa mạc khô cằn đạo đức, đều là do tội lỗi của đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gây ra.”

“Làm ăn tại Trung Quốc thật là không dễ, không phải hoàn toàn là do ĐCSTQ làm bạn tổn thất, còn có cả các bà các bác làm bạn bị tổn thất, rút lui là an toàn.”

“Lợi nhuận của 800 siêu thị Costco trên thế giới, không lâu nữa sẽ phải bù hết cho siêu thị ở Thượng Hải thôi …”

Thực ra, trước khi Costco mở siêu thị tại Thượng Hải, nhiều cư dân mạng tại Đại lục cho biết: “Các bà các bác có thể trả lại hàng, có thể trả đến nỗi khiến Costco phá sản”, “Làm không tốt, số hàng bị trả lại có khi còn hơn cả hàng bán được”, “Nếu Costco không thay đổi quy định, tôi cho rằng nửa năm sau sẽ không có nhà cung cấp nào dám cung cấp sản phẩm cho siêu thị nữa.”

Theo Tri thức trẻ

Leave a comment