Home Tin Nước Úc Những sân bay nào tệ nhất trên toàn nước Úc?
Tin Nước Úc

Những sân bay nào tệ nhất trên toàn nước Úc?

Theo kết quả của website Finder, cung cấp danh sách những sân bay có chất lượng “khá tệ” trên toàn nước Úc. Số liệu được thu thập từ Bureau of Infrastructure, Transport and Regional Economics. Một trong những tiêu chí đánh giá dựa trên tỉ lệ số chuyến bay bị delay hoặc bị huỷ chuyến bay.

Airport delay

Theo số liệu trong năm 2017, Sân bay Sunshine Coast được đánh giá là tệ nhất, với 30,9% số chuyến bay bị hoãn. Xếp sau đó là hai sân bay Hobart với Gold Coast, với tỉ lệ lần lượt là 26,7% và 24,4%.

Sân bay Sydney có 19,7% các chuyến bay bị hoãn, xếp tại vị trí thứ 5 của danh sách. Và Sân bay Melbourne đứng thứ chín với tỉ lệ 18,1%.

Sân bay Perth là sân bay tốt nhất ở Úc, với tỉ lệ số chuyến bay bị hoãn chỉ chiếm 13%.

Sydney lại có số lượng chuyến bay bị huy khá cao, với gần 1/4 tổng số chuyến bay của năm ngoái – tương đương với 21.600 chuyến bay. Bên cạnh đó, trung bình mỗi sân bay sẽ hủy 113 chuyến trong một ngày, trung bình sẽ có 7 chuyến/ 1 giờ.

Chuyên gia bảo hiểm du lịch Bessie Hassan cho biết, các sân bay với quy mô nhỏ thường gặp phải nhiều vấn đề, nguyên nhân dẫn đến các chuyến bay sẽ bị delay. Các chuyến bay delay sẽ khiến các hành khách thiệt có thể bị thiệt hại đến hàng trăm đô, vậy các hành khách nên kiểm tra kỹ hơn chính sách bảo hiểm của các hãng hàng không mà mình đã chọn.

Theo vietucnews.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...