Home Tin Nước Úc Kinh hoàng: Trăn 7m nuốt chửng một phụ nữ ở Indonesia
Tin Nước Úc

Kinh hoàng: Trăn 7m nuốt chửng một phụ nữ ở Indonesia

Lần thứ 2 chỉ trong chưa đầy 1 năm, thêm một người Indonesia bị trăn khổng lồ nuốt chửng. Những người chứng kiến cảnh mổ bụng con trăn dài 7m đều cảm thấy “sởn tóc gáy”.

Theo báo Jakarta Post, bà Wa Tiba, 54 tuổi, rời nhà trên hòn đảo Muna (tỉnh Sulawesi, Indonesia) vào tối thứ Năm (14-6) để đi thăm rẫy bắp cách nhà gần 1km.

Khu rẫy nằm ở một địa điểm khá hoang vắng, địa hình xung quanh là vách đá và hang động tự nhiên. Dân địa phương biết chỗ này có một số con trăn gấm sinh sống.

Trăn gấm là giống trăn châu Á khổng lồ với chiều dài tối đa có thể lên đến 11m. Trăn thường săn mồi là các loài động vật nhỏ, xác suất chúng tấn công người được mô tả “nhỏ như trúng vé số hoặc bị sét đánh”.

Bà Tiba lo lắng đám heo rừng hơn là trăn vào cái đêm bà rời khỏi nhà. Một đàn heo đã quậy phá rẫy bắp của bà thời gian gần đây, do đó bà mới phải đi kiểm tra.

Nhưng đến tận lúc mặt trời mọc người phụ nữ vẫn chưa về nhà. Người em gái lo lắng đi đến rẫy bắp tìm và chỉ nhìn thấy dấu chân bà Tiba, chiếc đèn pin, chiếc rựa và đôi dép.

Sáng thứ Sáu (15-6), khoảng 100 dân làng Persiapan Lawela cày nát rẫy bắp để tìm người mất tích. Trong sự kinh hoàng, họ phát hiện một con trăn dài khoảng 7m nằm cách các vật dụng của bà Tiba vài chục mét.

Con trăn no đến mức nó gần như không di chuyển nổi. Một hình thù dài cộm lên giữa bụng nó báo trước một điềm xấu cho những người chứng kiến.

Dân làng giết con trăn rồi đặt nó nằm dài trên đất. Một vài người dùng điện thoại quay video trong lúc một người cẩn thận dùng rựa xẻ một đường dọc theo bụng con trăn.

Trăn 7m nuốt chửng một phụ nữ Indonesia - Ảnh 2.

Xác con trăn nằm trên mặt đất với cái bụng trương phình – ảnh từ clip

Khi bụng con trăn được phanh ra, dân làng nhìn thấy thi thể bà Tiba nằm nguyên vẹn trong đó, còn nguyên quần áo như lúc bà ra khỏi nhà đi thăm rẫy.

Người ta suy đoán người phụ nữ có lẽ không chết trong bụng con trăn, vì trăn lưới thường khống chế con mồi bằng một cú đớp, sau đó quấn chặt nạn nhân và siết cho đến khi sinh vật không còn thở rồi mới nuốt.

Nhiều bình luận của truyền thông thế giới nói khả năng trăn tấn công người hiếm đến mức những câu chuyện dạng này thường là tin vịt.

Nhưng người ta đã tận mắt chứng kiến một vụ việc kinh hoàng tương tự ở Indonesia năm ngoái. Trong một đoạn video xuất hiện trên Youtube, thi thể một người nông dân tên Akbar được lôi ra từ trong bụng một con trăn dài khoảng 7m.

Các chuyên gia nông nghiệp nhận xét trăn khổng lồ tấn công người vì môi trường sống của chúng bị các hoạt động khai thác của con người xâm hại. Khi nguồn thức ăn tự nhiên bị cạn kiệt, chúng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ăn bất cứ thứ gì tìm thấy.

Cũng theo Jakarta Post, các vụ việc làm dấy lên lo ngại về tình trạng phá rừng không kiểm soát trên toàn lãnh thổ Indonesia. Đây là nguyên nhân góp phần dẫn tới nhiều vụ động vật tấn công người.

Theo Tuổi Trẻ

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...