Úc: Người dân nên chuẩn bị cho mùa cháy rừng sắp tới

Người dân Victoria đang được kêu gọi nên chuẩn bị cho mùa cháy rừng sắp tới, và chính quyền bang đã phát động Tuần lễ Hành động Phòng cháy Chữa cháy từ ngày 19/10.

Các đơn vị cứu hỏa và cứu hộ cũng đã có sự chuẩn bị theo kế hoạch An toàn Phòng Chống COVID trong năm nay nhằm giảm số trường hợp xảy ra hỏa hoạn và phỏng cơ thể.

Tuần lễ Hành động Phòng cháy Chữa cháy sẽ kéo dài đến ngày 25/10, là khoảng thời gian để các hộ gia đình tăng cường tìm hiểu về nguy cơ hỏa hoạn tại địa phương, đề phòng hỏa hoạn làm hư hại tài sản và có kế hoạch giữ an toàn cho bản thân.

Credit: AAP

Tuần lễ Hành động Phòng cháy Chữa cháy là cơ hội hoàn hảo để mọi người trò chuyện với gia đình, bạn bè và hàng xóm về nguy cơ hỏa hoạn ở nơi họ đang cư trú, cũng như lập kế hoạch những việc cần làm vào những ngày nắng nóng, khô hạn và nhiều gió.

Người dân có thể cập nhật các cảnh báo khẩn cấp trên đài phát thanh địa phương ABC, đài phát thanh cộng đồng, Sky News TV, hoặc gọi đến đường dây nóng 1800 226 226 của tổ chức VicEmergency, hoặc truy cập tại đây, và tải ứng dụng VicEmergency App.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín