Home Tin Nước Úc Thiếu cơ sở y tế, một phụ nữ cao tuổi Úc phải cách ly dưới tán cây
Tin Nước Úc

Thiếu cơ sở y tế, một phụ nữ cao tuổi Úc phải cách ly dưới tán cây

Người dân vùng hẻo lánh tại Úc đã phản ánh về tình trạng thiếu hụt các cơ sở cách ly khiến một người cao tuổi buộc buộc phải ngủ dưới hiên nhà và dành 3 ngày cách ly dưới cây để tránh lây nhiễm COVID-19 cho người thân.

Tờ Guardian (Anh) cho biết vụ việc xảy ra tại khu vực hẻo lánh Yuendumu ở vùng lãnh thổ Bắc Úc.

Yuendumu là khu vực hẻo lánh ở vùng lãnh thổ Bắc Úc. Ảnh: AAP

Một phụ nữ người thổ dân Warlpiri cho biết đã “khủng hoảng và lo lắng” rằng người thân có thể lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ người họ hàng cao tuổi đang phải ngủ dưới hiên nhà cách ly dưới cây khi chờ chỗ trống ở cơ sở cách ly COVID-19.

Bà cũng chia sẻ rằng việc liên lạc với các quan chức y tế địa phương cũng khiến bà bối rối về việc người họ hàng cao tuổi này sẽ được đưa tới địa điểm cách ly hay ở lại nhà. Bà nói: “Nên có thêm địa điểm cách ly tại Yuendumu. Người mắc COVID-19 phải ở trong chính nhà của họ tại Yuendumu, đó là lý do virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh”.

Bà cũng gợi ý rằng những ngôi nhà bỏ hoang hoặc cơ sở hạ tầng công cộng địa phương có thể được sử dụng cho việc cách ly, giảm áp lực cho các gia đình đông người dùng chung nhà tắm hoặc phòng bếp. Tại Yuendumu thậm chí có gia đình 23 thành viên cùng chung sống trong một nhà.

Biên bản cuộc họp ngày 17/1 của đơn vị phản ứng khẩn cấp y tế Yuendumu bao gồm lực lượng cảnh sát, nhân viên y tế cùng các tổ chức cộng đồng, đã phản ánh lo ngại về hình mẫu xử lý COVID-19 tại nhà ở thành thị không phù hợp với khu vực này.

Tính đến ngày 21/1, khu vực Yuendumu có tổng cộng 53 ca mắc COVID-19 trong dân số 750 người.

Theo baotintuc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...