Home Cộng Đồng Việt Nam: Miễn thị thực cho thị trường khách nhà giàu?
Cộng Đồng

Việt Nam: Miễn thị thực cho thị trường khách nhà giàu?

Úc, New Zealand… có nguồn khách thường xuyên đi du lịch, mức chi tiêu bình quân cao hơn thị trường khác.

Hiệp hội Du lịch TP.HCM tiếp tục đề nghị cơ quan quản lý về du lịch, UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ tiếp tục miễn visa cho một số thị trường tiềm năng như Úc, New Zealand, Canada, Hà Lan…

Báo Người lao động dẫn đánh giá của Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, Úc, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ… là những thị trường tiềm năng cung cấp nguồn khách du lịch đến Việt Nam. Thời gian qua, lượng khách từ các thị trường này đến Việt Nam có xu hướng tăng nhanh, thời gian lưu trú dài và mức chi tiêu cao.

Mien thi thuc cho thi truong khach nha giau?
Việc miễn thị thực cho thị trường mà du khách có khả năng chi tiêu, có tiềm năng tăng trưởng được khuyến khích

Do đó, hiệp hội đề nghị cơ quan quản lý ngành, UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP kiến nghị Chính phủ tiếp tục miễn thị thực cho các thị trường này để thu hút thêm lượng khách quốc tế tới Việt Nam, trong đó có TP.HCM.

Lãnh đạo một doanh nghiệp phân tích việc tiếp tục miễn visa cho những thị trường khách sang như Úc, New Zealand là cần thiết, bởi đây có nguồn khách thường xuyên đi du lịch, mức chi tiêu bình quân cao hơn thị trường khác. Lượng khách từ Úc đến Việt Nam cũng liên tục tăng qua các năm.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, trong 3 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 4,5 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ. Trong đó, các thị trường Canada có hơn 53.7600 lượt khách, Úc hơn 108.000 lượt, Hà Lan trên 20.700 lượt…

Riêng tại TP HCM, trong 3 tháng đầu, ngành du lịch TP đã đón hơn 2,25 triệu lượt khách quốc tế, đạt 27% kế hoạch cả năm. Doanh thu du lịch bao gồm cả lữ hành, khách sạn, nhà hàng quý đầu năm 2019 ước đạt gần 40.000 tỷ đồng.

Trước đó, nhiều chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, những thị trường mà du khách có khả năng chi tiêu, có tiềm năng tăng trưởng, được dự báo có sự chuyển biến tích cực về lượng khách nếu được Việt Nam miễn thị thực thì nên đưa vào danh sách ưu tiên, những thị trường còn lại nên áp dụng chính sách hiện hữu.

Hội đồng Tư vấn Du lịch từng dẫn thông tin từ cuộc nghiên cứu của Tổ chức Du lịch thế giới và Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới về tác động của

Theo Báo đất Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *