Home Cộng Đồng Hàng loạt triệu phú hô hào: Hãy đánh thuế chúng tôi ngay đi
Cộng Đồng

Hàng loạt triệu phú hô hào: Hãy đánh thuế chúng tôi ngay đi

Một nhóm triệu phú đã tham gia biểu tình phản đối Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ) và yêu cầu “đánh thuế chúng tôi ngay bây giờ” để giải quyết chênh lệnh giàu nghèo.

Những người biểu tình, tự mô tả mình là “triệu phú yêu nước”, đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 22/5 ngay lập tức đưa ra các mức thuế mới đối với người giàu để giải quyết “vụ bê bối về chi phí sinh hoạt đang diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới”, theo Guardian.

“Trong khi phần còn lại của thế giới đang suy sụp dưới sức nặng của một cuộc khủng hoảng kinh tế, các tỷ phú và nhà lãnh đạo thế giới lại gặp nhau tại khu biệt thự này để thảo luận về những bước ngoặt trong lịch sử”, Phil White, cựu cố vấn kinh doanh và là thành viên của Tổ chức Triệu phú Yêu nước Anh, cho biết.

Hội nghị thường niên của WEF được tổ chức tại Davos (Thụy Sĩ). Ảnh: Reuters.

Ông White cho biết “thật phẫn nộ khi các nhà lãnh đạo chính trị lắng nghe những người sở hữu nhiều nhất nhưng lại ít hiểu biết nhất về tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng này. Nhiều người trong số họ trả thuế rất ít”.

“Kết quả đáng tin cậy duy nhất từ ​​hội nghị này là đánh thuế những người giàu nhất và đánh thuế chúng tôi ngay bây giờ. Đánh thuế các đại biểu tham dự Davos 2022”, vị này cho hay.

Bên cạnh đó, tổ chức OXFAM gần đây cho biết bất bình đẳng gia tăng có thể đẩy thêm 263 triệu người vào cảnh nghèo cùng cực trong năm 2022.

Marlene Engelhorn, một “triệu phú yêu nước” khác tại cuộc biểu tình, cho biết giải pháp duy nhất cho “bất bình đẳng nghiêm trọng” là yêu cầu các nước “đánh thuế tôi, đánh thuế người giàu”.

“Là một người đã tận hưởng những lợi ích của sự giàu có cả đời, tôi biết nền kinh tế của chúng ta đang bị lệch như thế nào”, Engelhorn, người thừa kế của một công ty hóa chất và đồng sáng lập sáng kiến ​​#taxmenow, cho biết.

“Đã đến lúc tái cân bằng thế giới. Đã đến lúc phải đánh thuế người giàu”, ông cho biết thêm.

Hội nghị trực tiếp đầu tiên trong hai năm của WEF đã trở lại vào ngày 22/5 tại khu nghỉ dưỡng Davos của Thụy Sĩ. Chủ đề của cuộc họp WEF năm nay là “cùng nhau hợp tác, khôi phục lòng tin”.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *