Victoria: Chương trình cách ly ở khách sạn sẽ được áp dụng lại vào tháng 11

Victoria có thể sẽ tiếp tục tiếp nhận các chuyến bay quốc tế sớm nhất là vào tháng 11, sau khi Ủy ban Điều tra công bố báo cáo tạm thời về chương trình cách ly ở khách sạn của tiểu bang vào ngày 6/11.

Theo hãng tin Seven News, Thủ hiến Daniel Andrews xác nhận chính quyền bang sẽ hỗ trợ đưa cư dân Úc bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước trước Giáng sinh, và các chuyến bay quốc tế sẽ được nối lại sớm nhất có thể.

Thủ hiến Andrews dự định sẽ cho phép tiểu bang tiếp nhận các chuyến bay quốc tế vào tháng Mười hai và có thể sẽ áp dụng lại chương trình cách ly ở khách sạn vào cuối tháng Mười một.

Credit: COVID-19 HOTEL QUARANTINE INQUIRY/PR IMAGE

Đồng thời, một mô hình mới của chương trình cách ly ở khách sạn sẽ được thiết lập sau khi báo cáo tạm thời của cuộc điều tra về chương trình cũ được công bố vào ngày 6/11.

Báo cáo tạm thời sẽ bao gồm các khuyến nghị về việc cách ly theo mô hình mới, dựa trên bằng chứng và thông tin được cung cấp cho Ủy ban Điều tra.

Dự kiến, báo cáo chính thức sẽ được công bố vào ngày 21/12, và sẽ bao gồm các quyết định, hành động của các ban ngành có liên quan, cùng với các khuyến nghị bổ sung.

Chính quyền bang hiện đang thảo luận với Sân bay Melbourne về việc chuẩn bị nối lại các chuyến bay quốc tế.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín