Home Bí ẩn Bí ẩn cô gái có ‘siêu năng lực’ nhìn thấu cơ thể như máy X-quang và tìm ra bệnh
Bí ẩn

Bí ẩn cô gái có ‘siêu năng lực’ nhìn thấu cơ thể như máy X-quang và tìm ra bệnh

Một phụ nữ đến từ Saransk, Nga, từng khiến thế giới xôn xao trước hoài nghi rằng khả năng siêu nhiên có thật sự tồn tại.

Natalya “Natasha” Nikolayevna Demkina là một phụ nữ Nga tự nhận mình có một đôi mắt đặc biệt, cho phép cô nhìn thấu bên trong cơ thể người với toàn bộ các cơ quan và mô, từ đó có thể đưa ra các chẩn đoán y khoa. Sinh năm 1987, Natasha từng được truyền thông phương Tây chú ý với biệt danh “Cô gái tia X” và được đưa đi thử nghiệm khoa học ở Mỹ và Nhật Bản, với kết quả trái chiều và gây tranh cãi.

Năm 10 tuổi, Natasha tiết lộ mình sở hữu thị lực khác thường. “Tôi đang ở nhà với mẹ và đột nhiên tôi có một linh ảnh”, cô nhớ lại trải nghiệm đầu tiên của mình với hiện tượng này.

Bí ẩn cô gái có ‘siêu năng lực’ nhìn thấu cơ thể như máy X-quang và tìm ra bệnh - 1

Natasha cho biết mình có thể nhìn thấu bộ phận trong cơ thể con người như một chiếc máy X-quang.

“Tôi có thể nhìn thấy bên trong cơ thể mẹ mình và tôi bắt đầu nói với mẹ về những cơ quan mà tôi có thể nhìn thấy. Bây giờ, tôi phải chuyển từ tầm nhìn thông thường sang cái mà tôi gọi là thị lực y học. Trong một tích tắc, tôi nhìn thấy một bức tranh đầy màu sắc bên trong con người và sau đó tôi bắt đầu phân tích nó.”

Ban đầu, mọi người nghĩ rằng cô gái trẻ chỉ đơn giản là có trí tưởng tượng hoạt động thái quá; rằng cô chỉ đang nói đùa. Tuy nhiên, không lâu sau, họ nhận thấy rõ ràng là những gì cô ấy “nhìn thấy” là khá chính xác.

Mọi người nói Natasha có thể nhìn thấy mọi thứ mà máy chụp X-quang hay bác sĩ không thể nhìn thấy. Ngay sau đó, cô đã bắt đầu thực hiện việc “đoán bệnh” cho những người ở Nga, nhiều cá nhân cũng đã dựa vào đánh giá y tế của cô thay vì ý kiến ​​từ các chuyên gia được đào tạo.

Bí ẩn cô gái có ‘siêu năng lực’ nhìn thấu cơ thể như máy X-quang và tìm ra bệnh - 2

Cô gái trẻ được truyền thông săn đón khi tiết lộ về khả năng đặc biệt của mình.

Năm 17 tuổi, tên tuổi của Natasha lan rộng khắp thế giới sau khi được mời tham gia một chương trình truyền hình của Anh để thể hiện khả năng của mình. Sau đó, cô được giới thiệu xuất hiện trong một chương trình của Discovery Channel mang tên The Girl With X-Ray Eyes.

Khi được yêu cầu chứng minh kỹ năng của mình, Natalya đã thực hiện khá tốt. Cô được yêu cầu phân tích một nhóm người và chỉ ra những bất thường mà cô phát hiện trong cơ thể của họ, và đa số nói rằng cô ấy đã đúng. Cô ấy có thể phát hiện ra tình trạng đau nửa đầu ở một phụ nữ, lạc nội mạc tử cung ở một người khác và dị tật tim ở một người đàn ông.

Bí ẩn cô gái có ‘siêu năng lực’ nhìn thấu cơ thể như máy X-quang và tìm ra bệnh - 3

Năm 17 tuổi, Natasha gây xôn xao vượt phạm vi nước Nga lan đến các quốc gia khác. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học lại không nghĩ rằng “khả năng siêu phàm” này của Natasha là thật. Chính vì vậy, họ quyết định đi tìm sự thật đằng sau câu chuyện này.

Để chứng minh rằng cô gái không có bất kỳ khả năng phi thường nào, Richard Wiseman, một giáo sư của Tâm lý học Hiểu biết Công chúng và một nhóm những người hoài nghi đã nghĩ ra một thí nghiệm.

Họ chọn ra 6 người có một số hoặc các vấn đề cơ thể khác nhau. Các vấn đề sức khỏe này được viết ra từng tờ giấy, giải thích vị trí của chúng trong cơ thể và bao gồm cả ảnh chụp, Natasha được yêu cầu xác định chủ nhân của những vấn đề sức khỏe này.

Cô ấy đã mất hơn bốn giờ để hoàn thành bài kiểm tra, và thậm chí sau đó cô chỉ ghép đúng 4 trên 6 người tham gia. Một số người cho rằng đây thực sự là một điểm số cao, và Natasha sở hữu ít nhất một khả năng ngoại cảm nào đó.

Bí ẩn cô gái có ‘siêu năng lực’ nhìn thấu cơ thể như máy X-quang và tìm ra bệnh - 4

Khả năng của Natasha đến nay vẫn là điều gây tò mò.

Tuy nhiên, khi xem xét kĩ kết quả, trong số những sai lầm của cô, Natasha đã không nhận thấy một tấm kim loại lớn trong hộp sọ của một người đàn ông trước đây bị u não. Vì vậy họ cho rằng có vẻ như kết quả mà cô có được chỉ đơn giản là do phỏng đoán hoặc may mắn. Mặc dù vậy, Natasha vẫn được nhiều người xem là có khả năng tâm linh cho đến tận ngày nay.

Theo VTC.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...