Home Bí ẩn Bé gái 13 tuổi biến thành “rắn con” sau cơn sốt, bác sỹ bất lực bó tay trong việc chẩn đoán
Bí ẩn

Bé gái 13 tuổi biến thành “rắn con” sau cơn sốt, bác sỹ bất lực bó tay trong việc chẩn đoán

Một bé gái mắc chứng bệnh lạ: không nói chuyện, cũng không mở mắt, khi buồn bực miệng sẽ phát ra âm thanh phì phì, bình thường không nằm không ngồi, lúc di chuyển cứ lăn người qua trái rồi lăn người qua phải, trườn đi như con rắn.

Người cha Lưu Trung Lương khi phát hiện con gái có điểm bất thường đã vội vàng đưa con gái đến gặp bác sĩ. Từ các bệnh viện lớn đến các phòng khám nhỏ đều đi tới khám, kết cục là các bác sỹ đều không thể lý giải nguyên nhân cô bé biến thành ‘rắn’.

Lan lan, một bé gái ở làng Khúc Giang, huyện Nhân Thọ Tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, hơn 4 tháng trước đột nhiên mắc một chứng bệnh lạ: không nói chuyện, cũng không mở mắt, khi buồn bực, miệng cô bé sẽ phát ra âm thanh phì phì. Khi ai đó đến gần, cô ấy sẽ chỉ mở miệng. Bình thường cũng không nằm không ngồi, lúc di chuyển cứ lăn người qua trái rồi lăn người qua phải, trườn đi như con rắn.

Bé gái 13 tuổi biến thành rắn con sau cơn sốt, bác sỹ bất lực bó tay trong việc chẩn đoán - Ảnh 1.

Gần đây, mẹ đã phải đưa Tiểu Lan Lan từ bệnh viện Hoa Tư về quê nhà Nhân Thọ vì căn bệnh lạ và không có tiền tiếp tục chữa trị.

Mấy tháng qua, hành vi quái đản của Tiểu Lan Lan cũng khiến hàng xóm xa gần kinh ngạc, cái tên “xà nữ” cũng lặng lẽ được lan truyền… Các chuyên gia cho rằng, chắc chắn Lan Lan đang mắc chứng rối loạn tâm thần, nhưng cơ chế phát bệnh lâm sàng thì chưa được biết đến.

“Tôi đã sống hơn 80 tuổi và chưa bao giờ nhìn thấy một con búp bê giống như cô ấy, giống hệt như một con rắn”, cụ ông họ Lưu ở thôn Kim Cổ, làng Khúc Giang, huyện Nhân Thọ, nói về “xà nữ” Lan Lan – cô bé rắn mới trở về quê được hơn nửa tháng.

Bé gái 13 tuổi biến thành rắn con sau cơn sốt, bác sỹ bất lực bó tay trong việc chẩn đoán - Ảnh 2.

Bệnh lạ phát tiết.

Tiêu tốn bao nhiêu tiền cũng không có kết quả

Thực ra, bệnh Lan lan bắt đầu khởi phát từ hơn 4 tháng trước. Trước đó, cô bé là một cô gái bình thường, học lực trung bình nhưng tính tình hơi hướng nội.

Bố mẹ Lan Lan, Lưu Trung Lương và vợ Đổng Tiểu Anh đã sống ở Thẩm Dương hơn 10 năm, cả hai đều làm việc trên các công trường xây dựng. Lan Lan có một chị gái 15 tuổi và một em trai 11 tuổi. Khi Lưu Trung Lương phát hiện ra điều bất thường ở con gái đã vội vàng đưa đến bệnh viện gặp bác sỹ. Từ bệnh viện lớn tới các phòng khám nhỏ, các bác sỹ thăm khám rất nhiều, nhưng họ không bao giờ tìm ra nguyên nhân. Trong nháy mắt đã hơn ba tháng trôi qua, bệnh tình của con gái chẳng những không lạc quan mà còn có chiều hướng nghiêm trọng hơn, đến cuối cùng, cô bé thậm chí còn không mở miệng nói được, và chỉ ngủ trên sàn nhà. Hai năm trước, Lưu Trung Lương bị tai nạn ô tô, gãy chân trái, đến nay chi phí chữa bệnh đã tiêu tốn từ 70.000 NDT (khoảng 250 triệu đồng) đến 80.000 NDT (gần 300 triệu đồng). Việc chữa trị cho cả cha và con, trong hai năm qua, đã ngốn sạch số tiền vốn có của gia đình.

Để điều trị bệnh cho Lan lan, khoản vay hơn 20.000 NDT (khoảng 70 triệu đồng) cũng đã chạm đáy. Thấy không có kết quả, gia đình đành đưa trở về quê hương Nhân Thọ nửa tháng trước. Sự xuất hiện của Lan Lan đặc biệt gây bất ngờ cho những đứa trẻ ở quê, cô bé mặt đỏ phừng phừng. Lan Lan nhắm nghiền mắt, không nói chuyện chứ đừng nói là chơi với chúng.

Bé gái 13 tuổi biến thành rắn con sau cơn sốt, bác sỹ bất lực bó tay trong việc chẩn đoán - Ảnh 4.

“Tôi đã sống hơn 80 tuổi và chưa bao giờ nhìn thấy một con búp bê giống như cô ấy, giống hệt như một con rắn”, cụ ông họ Lưu ở thôn Kim Cổ, làng Khúc Giang, huyện Nhân Thọ, nói về “xà nữ” Lan Lan – cô bé rắn mới trở về quê được hơn nửa tháng.

Từ khi bọn trẻ nhìn thấy cô, chưa bao giờ thấy cô đứng lên, chân lúc nào cũng co quắp, lúc nào cũng vặn vẹo quặt sang ngang như con rắn, nếu không vui sẽ phát ra tiếng “phì” trong miệng và thực hiện một hành động cắn người.

Bất cứ khi nào nhìn thấy cô bé hành xử như vậy, những người xem từ người lớn tới trẻ em la hét và sau đó bỏ chạy tứ phía. Mẹ của Lan Lan cho biết, con gái bà, chưa nói đến việc không thể đứng, thậm chí cũng không thể ngồi, chỉ thu mình trên sàn nhà suốt ngày và không chịu đi ngủ. “Tôi mở mí mắt, buông tay con bé ra và nó nhắm mắt lại; nếu con bé dựa vào cây tre bên cạnh, nó sẽ muốn trèo lên.” Bố Lưu Trung Lương cũng có vẻ choáng ngợp trước hành vi kỳ quặc của con gái và buộc phải canh gác 24/24, ở bên cạnh con gái.

Dù không nói hay giao tiếp với gia đình nhưng Lan Lan đã có những phản ứng rõ ràng trước lời nói của người khác. “Nếu được gọi ăn, con bé sẽ chui xuống gầm bàn, nhưng nó sẽ không ăn hoặc thậm chí không uống nước.” Mẹ Đổng Tiểu Anh phải mua đậu phộng, thạch và chuối cho con gái ăn. Như thế, nó mới chịu ăn một chút .

Bé gái 13 tuổi biến thành rắn con sau cơn sốt, bác sỹ bất lực bó tay trong việc chẩn đoán - Ảnh 5.

Từ khi bọn trẻ nhìn thấy cô bé, chưa bao giờ thấy cô đứng lên, chân lúc nào cũng co quắp, lúc nào cũng vặn vẹo quặt sang ngang như con rắn, nếu không vui sẽ phát ra tiếng “phì” trong miệng và thực hiện một hành động cắn người.

Điều khiến gia đình bất ngờ là khi Lan Lan muốn đi vệ sinh thì cô bé ra hiệu bằng cách huơ tay vẫy, nhiều lúc cô bé còn muốn ra ngoài vận động một chút, mẹ bèn đưa cô bé đến bãi cỏ trống, cô bé bèn dùng hai cánh tay ngắt ngắt hoa .Theo báo cáo, Lan lan bị sốt vào đầu tháng 10 năm ngoái. Sau khi khỏi bệnh, dần dần có một số hành vi không bình thường, “Có hôm cô bé giơ cả hai tay lên treo lơ lửng như khỉ, và cô ấy hét lên:’ Ta là Khỉ đại vương, ta đã trở lại đây với một cú lộn nhào ‘

Bé gái 13 tuổi biến thành rắn con sau cơn sốt, bác sỹ bất lực bó tay trong việc chẩn đoán - Ảnh 6.

Mẹ của Lan Lan cho biết, con gái bà, chưa nói đến việc không thể đứng, thậm chí cũng không thể ngồi, chỉ thu mình trên sàn nhà suốt ngày và không chịu đi ngủ khi đi ngủ.

Mấy ngày sau, Lan Lan bắt đầu ít nói, suốt ngày thích chạy theo em trai. Em trai ăn thì cô bé ăn, em trai chơi bóng thì cô ấy chơi bóng cùng, đến cả việc em trai đi vệ sinh cô ấy cũng theo sát. Em trai kêu trời cuối cùng người mẹ phải đứng ra giải quyết.

Bé gái 13 tuổi biến thành rắn con sau cơn sốt, bác sỹ bất lực bó tay trong việc chẩn đoán - Ảnh 7.

Bệnh Lan Lan bắt đầu khởi phát từ hơn 4 tháng trước. Trước đó, cô bé là một cô gái bình thường, học lực trung bình nhưng tính tình hơi hướng nội.

Về nhà tìm lương y

Cuối cùng là bệnh gì mà lại khó chẩn đoán vậy. Hơn nửa tháng nay, Lan Lan càng không chịu ăn uống, lúc đầu chỉ ăn được chút thạch, đậu phộng, về sau chỉ ăn 4-5 quả chuối mỗi ngày khiến bố mẹ rất lo lắng. Ngày 14, gia đình đưa Lan Lan đến Trung tâm sức khỏe tâm thần của bệnh viện Hoa Tây để điều trị. Trong quá trình xếp hàng chờ đợi, Lan Lan đã nằm dưới sàn, nếu đỡ cô bé lên trên ghế thì cô bé sẽ trượt xuống ghế, nếu nhất quyết dìu cô bé lên thì Lan Lan sẽ vung tay trái phải, dùng miệng cắn khắp nơi.

Mẹ Đổng Tiểu Anh phải cõng cô trên lưng dỗ dành: “Lan Lan nhà ta vẽ đẹp, hát hay.” Nghe mẹ dỗ dành, Lan Lan bèn cười vui vẻ lộ ra hàm răng trắng đều, nhưng chỉ là mỉm cười yên lặng mà không phát ra âm thanh nào cả. Đổng Tiểu Anh duỗi cánh tay phải của mình, trên đó có in dấu răng của Lan lan được để lại khi cô thay quần áo cho con gái mình ngày hôm đó. Để con gái đến gặp bác sĩ một cách sạch sẽ, mẹ cô muốn gội đầu bù xù của cô bé, thay quần áo sạch sẽ cho con, nhưng năm sáu người không ôm được Lan Lan, cuối cùng đành phải miễn cưỡng chỉ rửa được mặt.

Bé gái 13 tuổi biến thành rắn con sau cơn sốt, bác sỹ bất lực bó tay trong việc chẩn đoán - Ảnh 8.

.Theo báo cáo, Lan lan bị sốt vào đầu tháng 10 năm ngoái. Sau khi khỏi bệnh, dần dần có một số hành vi không bình thường, “Có hôm cô bé giơ cả hai tay lên treo lơ lửng như khỉ, và cô ấy hét lên:’ Ta là Khỉ đại vương, ta đã trở lại đây với một cú lộn nhào ‘

Phó giáo sư Trịnh Trọng đến từ Trung tâm sức khỏe tâm thần của Bệnh viện Hoa Tây đã quan sát rất kỹ các triệu chứng của Lan Lan và kết hợp với các báo cáo xét nghiệm liên quan. Ông cho biết Lan Lan bị rối loạn tâm thần, cũng có các vết hằn trong não do di chứng của cơn sốt gây ra. Đây có thể là nguyên nhân gây bệnh cho cô bé. Các chuyên gia cũng cho biết, hiện vẫn chưa rõ cơ chế sinh bệnh lâm sàng của Lan Lan khi có những hành vi giống loài rắn. Do không đủ kinh phí nằm viện lâu dài theo dõi và điều trị, cuối cùng tình trạng của Lan Lan vẫn chưa thể chẩn đoán được.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...