Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Quạt điện trong các siêu thị ở New South Wales “cháy hàng” vì nắng nóng kỷ lục
SydneyTin Nước Úc

Úc: Quạt điện trong các siêu thị ở New South Wales “cháy hàng” vì nắng nóng kỷ lục

(www.Alouc.com) – Khi khu vực bờ biển phía đông Úc đóng đợt nắng nóng kỷ lục, rất nhiều người đã tạm biệt được sự nóng nực sau khi các cửa hàng địa phương bán ra quạt điện.

Hàng loạt khách hàng đã đăng lên mạng xã hội để trút phàn nàn về việc thiếu các thiết bị làm mát khi nhiệt độ lên đến trên 40 độ C.

Một số cửa hàng Bunnings Warehouse và Kmart đã bán ra quạt điện khi nhiều khách hàng mua sản phẩm này giữa lúc tình hình thời tiết được dự báo tiếp tục nắng nóng như “địa ngục trần gian”.

Ngoài ra, Kennards chẳng còn chiếc quạt hay phương tiện làm mát nào sẵn có để cho thuê tại khu vực NSW.

Một phụ nữ đăng lên mạng xã hội: “Mọi người có biết tin Kmart, Target, Big W, Officeworks, The Good Guys và các cửa hàng của Bunnings ở Illawaarra đều đã bán quạt điện”.

“Thời tiết NSW quá nóng. Tôi đến Bunnings ngày hôm qua và chẳng còn nổi một cái quạt nào trong kho để bán nữa, wow”, một người đàn ông kinh ngạc.

“Bunnings và Kmart đều đã bán quạt điện!”, một người khác viết.

Nhiều người nữa trên khắp NSW cũng đăng lên mạng xã hội, nói rằng các cửa hàng ở chỗ họ đều đã hết hàng và họ đang phải trằn trọc để đi vào giấc ngủ do trời quá nóng.

Trong 3 ngày tới, một phần lớn nước Úc sẽ vẫn trải qua cái nóng gay gắt khi nhiệt độ trên 40 độ C.

Cảnh báo cháy “cực kỳ nguy hiểm” đã được đưa ra cho các khu vực của NSW, lệnh cấm lửa cũng được ban hành trên toàn bang.

Các nhà cung cấp điện của bang đự đoán sự tăng đột biến trong việc sử dụng điện vào chiều qua, 10/2 và điều này có thể khiến hàng nghìn người bị mất điện từ 16h30 trở đi.

Các bệnh viện cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng nắng nóng khắc nhiệt khi sẽ có nhiệt bệnh nhân phải nhập viện vào dịp cuối tuần do say nắng, sốc nhiệt.

Cục khí tượng dự báo nhiệt độ tại Sydney ngày hôm nay là 39 độ C, ở phía tây sẽ đạt 45 độ C. Các khu vực Bourke và Ivanhoe nhiệt độ còn đạt 47 và 48 độ C vào cuối tuần.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...