Home Cộng Đồng Cô dâu Ấn Độ đột tử, chú rể cưới luôn em vợ
Cộng Đồng

Cô dâu Ấn Độ đột tử, chú rể cưới luôn em vợ

Một cô dâu trẻ tại Ấn Độ bất ngờ qua đời khi đang tổ chức hôn lễ. Điều kỳ lạ là đám cưới vẫn diễn ra, chú rể chuyển sang kết hôn với em gái của cô dâu đã khuất.

Vụ việc kỳ lạ xảy ra hôm 26/5 ở ngôi làng Samaspur thuộc thành phố Bharthana, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, theo báo South China Morning Post.

Chú rể Manjesh Kumar và cô dâu Surabhi đã tiến hành hôn lễ truyền thống. Khi chuẩn bị thực hiện nghi lễ cuối cùng, cô dâu Surabhi đột nhiên ngã xuống và bất tỉnh.

Một bác sĩ nhanh chóng đến cấp cứu song cô dâu Surabhi qua đời vì bị ngừng tim.

“Chúng tôi không biết phải làm gì trong tình huống này. Hai gia đình đã ngồi lại và một người đề xuất chú rể kết hôn với Nisha, em gái của cô dâu”, ông Saurabh, một thành viên trong gia đình cô dâu, chia sẻ với hãng tin IANS.

“Hai gia đình cùng thảo luận và đều đồng ý với cách giải quyết trên”, ông Saurabh nói.

chu re cuoi em gai cua co dau anh 1

Cô dâu Surabhi và người em gái Nisha. Ảnh: IANS.

Thi thể của cô dâu xấu số được đưa đến một căn phòng khác, trong khi lễ cưới giữa chú rể Kumar và người em Nisha được tiến hành.

Ajab Singh, chú của cô dâu Surabhi, miêu tả đây là “một quyết định khó khăn” và cả gia đình chưa từng cảm thấy bối rối như vậy. “Chúng tôi vừa cảm thấy đau buồn, vừa cảm thấy hạnh phúc vì đám cưới mới”, ông Ajab cho biết.

Câu chuyện nhanh chóng gây chú ý và khiến cư dân mạng phẫn nộ. Một người dùng Twitter bình luận: “Đáng lẽ họ phải thể hiện sự tôn trọng với cô dâu đã khuất. Thật kinh hoàng”. Một người khác viết: “Những người này không kết hôn vì tình yêu à?”.

Giáo sư Kamei Aphun từ Đại học Delhi bình luận: “Ở Ấn Độ, phần lớn các cuộc hôn nhân là do hai bên gia đình sắp xếp. Hôn nhân thường không xuất phát từ tình cảm trai gái”.

Theo Giám đốc Ranjana Kumari từ Trung tâm Nghiên cứu Xã hội, câu chuyện là ví dụ rõ ràng về hôn nhân ép buộc nhân danh “truyền thống”. Trong những cuộc hôn nhân này, cô dâu và chú rể không có quyền lên tiếng.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *