Home Tin Nước Úc Úc: Lãnh đạo đảng Lao Động NSW đề nghị đuổi phó thị trưởng Auburn thích chơi ngông
Tin Nước Úc

Úc: Lãnh đạo đảng Lao Động NSW đề nghị đuổi phó thị trưởng Auburn thích chơi ngông

Lãnh đạo đảng Lao Động tại bang NSW – Luke Foley muốn cấm các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản như Salim Mehajer được trở thành thành viên hội đồng địa phương.

Salim Mehajer, phó thị trưởng thành phố Auburn đã gây xôn xao dư luận Úc.

Ông Foley cũng đã kêu gọi chính phủ NSW thay đổi quyết định để cho các thành viên hội đồng địa phương được bỏ phiếu về các dự án quy hoạch có lợi cho họ.

Ông nói chình phủ phải ban hành luật cấm trước khi cuộc bầu cử chính quyền địa phương được diễn ra trong năm tới, trong bối cảnh những tranh cãi xung quanh phó thị trưởng Auburn, ông Salim Mehajer.

Cảnh sát tạm thời phong tỏa đường Frances vào ngày thứ Bảy do những lo ngại về an toàn công cộng sau khi một số lượng lớn xe ô tô, xe máy và người đi bộ đổ ra đường. Nguồn: Facebook / Queen Street Wedding Car Hire.

“Các nhà đầu tư bất động sản không nên ngồi phán xét về các dự án phát triển bất động sản của chính mình ở trong hội đồng địa phương – sự xung đột lợi ích là quá lớn”, ông Foley cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Đám cưới ‘khủng’ gần đây của ông Mehajer, trong đó có việc ông đã cho chặn cả một con đường mà không được sự cho phép, đã khiến cho chính quyền phải điều tra kỹ lưỡng hơn về sự nghiệp chính trị cũng như hình thức kinh doanh của Mehajer dưới cương vị là phó thị trưởng vùng Auburn.

Vào tuần trước, một cuộc họp hội đồng ở Auburn được khởi xướng bởi bộ trưởng chính phủ địa phương ông Paul Toole nhằm điều tra về những hoạt động gần đây của Salim Mahajer nhưng chưa được sự ủng hộ của số đông thành viên.

Ngoài ra, thị trưởng Auburn cũng là một nhà đầu tư bất động sản.

“Tất cả các quy định của bộ luật chính quyền địa phương liên quan đến những lợi ích tiền bạc hiện đang được xem xét lại.”, ông Toole nói trong một tuyên bố tuần trước.

“Chúng ta nên loại bỏ bất kỳ ảnh hưởng thái quá từ các cuộc bầu cử hội đồng với chiến dịch cải cách tài chính cũng quá hạn,” ông nói.

Ông Foley cho biết đây là thời gian để cho cộng đồng có tiếng nói về sự lãnh đạo của chính quyền địa phương.

“Chúng ta nên loại bỏ bất kỳ hưởng không phù hợp từ các cuộc bầu cử hội đồng thành phố với chiến dịch cải cách tài chính quá hạn.” ông nói.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...