Home Tin Nước Úc Úc siết chặt biện pháp hạn chế tại hai bang đông dân nhất
Tin Nước Úc

Úc siết chặt biện pháp hạn chế tại hai bang đông dân nhất

Ngày 24-7, Úc tái áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm khống chế dịch Covid-19 tại hai bang đông dân nhất nước này là New South Wales và Victoria, sau khi ổ lây nhiễm mới xuất hiện tại Sydney và ca mắc mới tăng vọt tại Melbourne.

Khoảng 1.400 nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Úc (ADF) đang tham gia nỗ lực ứng phó dịch Covid-19 tại bang Victoria. (Ảnh: AAP)

Các nhà hàng, quán cà-phê và hộp đêm tại New South Wales sẽ chỉ xác nhận đặt chỗ cho nhóm từ 10 khách trở xuống và lượng khách tại một quán không được vượt mức 300 người. Đám cưới và các sự kiện đoàn thể sẽ hạn chế ở mức 150 người tham gia và phải thực hiện các quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt, trong đó có cấm hát, nhảy và đi lại theo ý muốn. Đám tang và các địa điểm tôn giáo chỉ được cho phép nhiều nhất 100 người cùng có mặt.

Theo số liệu mới nhất, Úc hiện có 13.595 ca mắc và 139 ca tử vong do Covid-19. Dù Úc không còn nằm trong những quốc gia có nhiều người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới, tuy nhiên, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng vọt tại hai bang đông dân nhất nước này trong những tuần gần đây đã khiến các nhà chức trách không khỏi lo ngại.

Victoria, bang đông dân thứ hai tại Úc, hôm nay xác nhận, sáu người đã tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua, đây là số ca tử vong tính theo ngày cao nhất tại bang này kể từ khi đại dịch bùng phát. Victoria ghi nhận 300 ca mới trong 24 giờ qua và 403 ca mới một ngày trước đó.

Số ca mắc mới tăng đột biến tại Melbourne, thành phố lớn nhất của bang Victoria, buộc chính quyền phải áp đặt lệnh phong tỏa một phần trong sáu tuần và ban bố quy định bắt buộc đeo khẩu trang. Những người không đeo khẩu trang có thể bị phạt tới 143 USD.

Theo kế hoạch, hôm nay nội các Úc sẽ nhóm họp, trong đó thảo luận các biện pháp khống chế các cụm lây nhiễm và bảo vệ nền kinh tế.

Theo Reuters, ngân sách của Úc trong năm 2020 sẽ đối mặt với mức thâm hụt lớn nhất kể từ Chiến tranh thế giới lần hai. Cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra được dự báo đẩy nước này rơi vào cuộc suy thoái đầu tiên trong ba thập kỷ và buộc các nhà hoạch định chính sách phải tung ra hàng trăm tỷ đô-la để kích cầu nền kinh tế.

Theo Báo Nhân dân

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...