Home Cộng Đồng 8 điều bạn cần ghi nhớ để đi máy bay an toàn nhất
Cộng Đồng

8 điều bạn cần ghi nhớ để đi máy bay an toàn nhất

(www.Alouc.com) – Việc di chuyển bằng đường hàng không ngày càng trở nên thuận tiện. Tuy nhiên vẫn có những điều bạn cần lưu ý để chuyến bay nào cũng dễ chịu và an toàn hơn.

Ăn mặc hợp lý

Quần áo tốt nhất để mặc khi đi máy bay thường là các loại có chất liệu cotton thoáng khí hoặc pha trộn len vì có khả năng kháng cháy cao. Phụ nữ nên tránh mặc váy, vớ, quần ngắn và đặc biệt là mang giày cao gót, dép xỏ ngón vì các loại này đều không đảm bảo an toàn trong trường hợp bạn phải sơ tán khẩn cấp.

Kết quả hình ảnh cho airport

Chuẩn bị túi nhỏ đeo bên mình để đựng đồ quan trọng

Chuẩn bị túi nhỏ đeo trên người để đựng ví, hộ chiếu, tiền mặt, thẻ tín dụng hay bất cứ vật quan trọng nào là hết sức cần thiết. Vì là dạng túi nhỏ gọn nên bạn có thể đeo trên mình mà có thể không bị yêu cầu phải cởi ra. Hơn nữa, trong trường hợp 90 giây sơ tán được qui định khi máy bay gặp sự cố, bạn cũng không phải mất thời gian lục hành lý để lấy những thứ quan trọng.

Chú ý đến các hướng dẫn an toàn

Ngay cả khi di chuyển nhiều bằng máy bay thì bạn vẫn nên chú ý tới các hướng dẫn an toàn. Vì mỗi máy bay, mỗi hãng hàng không khác nhau sẽ có những điểm khác nhau trong quy định an toàn bay. Quan trọng hơn nữa là bạn cũng nên chú ý đến thông số chuyến bay như số ghế, mã chuyến bay và đừng quên thắt dây an toàn.

Nhận thức môi trường xung quanh

Tất cả các chuyến bay đều có tiếp viên hàng không hướng dẫn, nhưng bạn nên chủ động quan sát bao quát, đặc biệt là tìm cửa thoát hiểm gần chỗ ngồi của bạn nhất. Vì nếu gặp sự cố, dù phải bò trong bóng tối, hoặc dưới làn khói, bạn sẽ hình dung được rõ hơn khoảng cách đến cửa thoát hiểm là bao xa.

Không nên uống quá nhiều

Mặc dù việc ăn uống trên máy bay là một trong những trải nghiệm hàng không, nhưng bạn không nên uống quá nhiều, đặc biệt là uống thức uống có cồn vì nó làm bạn cảm thấy cồng kềnh, mất nước, không tỉnh táo.

 

Tôn trọng tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không được đào tạo để bảo đảm an toàn cho bạn trong suốt quá trình bay. Vì thế, nếu tiếp viên hàng không từ chối các yêu cầu ăn uống, di chuyển trên máy bay hoặc họ nhắc nhở bạn làm điều gì đó thì cách tốt nhất là bạn nên vui vẻ chấp hành.

Trong trường hợp khẩn cấp nên đeo mặt nạ dưỡng khí trước

Trong số các thiết bị bảo hộ an toàn bay, bạn nên chú ý đeo mặt nạ dưỡng khí trước, sau đó mới dùng đến các thiết bị còn lại. Bạn cũng cần đảm bảo an toàn cho mình trước khi có thể giúp những người khác.

Không mang theo bất kỳ vật liệu độc hại

Luôn có một danh sách khá dài các chất độc hại không được phép mang lên máy bay, thông thường là xăng, các chất ăn mòn, khí độc… Bạn nên lưu ý để không bị cấm bay hoặc gặp các rắc rối không đáng có.