Home Tin Nước Úc Úc: Những ngành nghề có mức lương tăng hơn 30% sau đại dịch
Tin Nước Úc

Úc: Những ngành nghề có mức lương tăng hơn 30% sau đại dịch

Nếu bạn đang có ý định chuyển đổi công việc hoặc nghề nghiệp, tham khảo những ngành nghề và xu hướng sau để có ý tưởng cho công việc tiếp theo.

Trang mạng tìm việc SEEK cho biết lương là lý do hàng đầu khiến mọi người nghĩ đến chuyện chuyển việc, với 40% người dân cho rằng tiền lương và chế độ đãi ngộ quan trọng hơn đối với họ so với trước khi đại dịch xảy ra.

Ở một số ngành, mức lương đã tăng 35%.

Giám đốc Bán hàng và Dịch vụ của Seek Stephen Tuffley nói với Weekend Sunrise một số ngành đã có mức tăng lương đáng kể bao gồm thương mại và dịch vụ, công nghệ thông tin, khách sạn và du lịch.

Ví dụ, lương cho một chuyên gia cơ sở hạ tầng CNTT cũng tăng 21% lên $147,000.

Năm công việc hàng đầu có mức lương tăng trong hai năm qua, theo SEEK, là:

  • Leasing manager (Quản lý cho thuê địa ốc) – tăng 35% lên $109,000
  • Education consultant (Chuyên gia tư vấn giáo dục) – tăng 35% lên $82,000
  • Resident medical officer (Nhân viên y tế nội trú) – tăng 31% lên $128,000
  • Depot manager (Quản lý kho hàng) – tăng 30% lên $90,000
  • Infrastructure inspector (Thanh tra hạ tầng cơ sở) – tăng 29% lên $105.000

Vì sao lương lại tăng?

Ivan Colhoun, trưởng ban kinh tế thuộc Ngân hàng Quốc gia Úc, cho biết chính đại dịch COVID-19 đã đóng một phần quan trọng trong việc tăng lương cho các vị trí được quảng cáo trên SEEK.

“Đáng chú ý là biên giới đã bị đóng cửa trong hai năm cho đến đầu năm 2022. Một số lượng lớn người thường đến Úc hàng năm đã không đến trong thời gian đó và cũng rất khó để có được công nhân từ các tiểu bang.”

Kể từ khi biên giới đóng cửa, Cục Thống kê Úc báo cáo có thêm 170,000 việc làm trống và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4%, mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Điều đó có nghĩa là có ít người tìm kiếm việc làm hơn so với hai năm trước và các doanh nghiệp khó khăn hơn bao giờ hết để tìm nhân viên mới, ông Colhoun cho biết

Điều đó cũng cho thấy thị trường lao động đang bị thắt chặt, có ít lao động thất nghiệp trên mỗi vị trí tuyển dụng hơn, có nghĩa là người tìm việc có khả năng thương lượng cao hơn.

Giáo dục và đào tạo đứng đầu danh sách tăng lương, mức lương quảng cáo trung bình của một Tư vấn viên Giáo dục đã tăng 35% lên 82.401 đô la.

Bên cạnh đó, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, hậu cần, thương mại, khách sạn và bán lẻ cũng như nguồn nhân lực và thu hút nhân tài cũng tăng lên.

Lĩnh vực công nghệ tiếp tục yêu cầu lao động lành nghề. Theo SEEK, các doanh nghiệp đang phải chào mức lương cao hơn 20-30% – đôi khi hơn 80% – so với một năm trước để thu hút và giữ chân mọi người.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...