Home Cộng Đồng TikTok thử nghiệm chế độ xem video ‘sạch’ hoàn toàn
Cộng Đồng

TikTok thử nghiệm chế độ xem video ‘sạch’ hoàn toàn

TikTok xác nhận đang thử nghiệm tính năng mới để người dùng không bị phân tâm khi lướt xem video trên ứng dụng.

Tính năng mới mang tên “clear mode” đang được thử nghiệm với số lượng người dùng giới hạn. Đúng như tên gọi, clear mode sẽ loại bỏ tất cả những yếu tố rườm rà trên màn hình như chú thích, nút bấm… khi xem nội dung trên ứng dụng.

{keywords}

Ảnh: Matt Navarra.

Một số người dùng đã nhận thấy cài đặt mới và chia sẻ trên mạng, trong đó có chuyên gia mạng xã hội Matt Navarra. Ảnh chụp màn hình cho thấy, một khi kích hoạt clear mode, bạn sẽ không nhìn thấy tên người dùng, chú thích, thông tin âm thanh… Trong vài trường hợp, dường như cột tim, bình luận, chia sẻ cũng hoàn toàn biến mất.

Những người được chọn tham gia thử nghiệm sẽ nhìn thấy tùy chọn khi chạm và giữ màn hình. Khi đó, cài đặt clear mode sẽ xuất hiện bên dưới “Add to Favourites” (thêm vào yêu thích) trên trình đơn. Bấm vào đây để kích hoạt trải nghiệm xem mới.

Nếu được triển khai trên diện rộng, tính năng mới chắc chắn được nhiều người dùng chào đón vì họ chỉ muốn tập trung vào nội dung đang xem. Clear mode cũng hữu ích trong các trường hợp tên người dùng và chú thích choán màn hình, che mất phần quan trọng của video. Ngoài ra, họ cũng có thể chụp ảnh lại màn hình mà không bị vướng.

TikTok cho biết chưa có nhiều điều để chia sẻ tại thời điểm này. Xét tới việc chỉ thử nghiệm giới hạn, không rõ nền tảng có dự định triển khai rộng rãi hay không. Hiện nay, TikTok cũng thử nghiệm một số thay đổi, chẳng hạn đầu tư hơn vào game HTML5, phát triển tính năng game di động LIVE để tác giả tương tác tốt hơn với người theo dõi khi livestream hay nghiên cứu nút dislike.

Theo Vietnamnet.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *