Home Cộng Đồng COVID-19: Singapore phạt tù người cố tình đứng gần nhau
Cộng Đồng

COVID-19: Singapore phạt tù người cố tình đứng gần nhau

Singapore áp dụng loạt biện pháp kiểm soát mới nhằm đối phó Covid-19, trong đó có phạt tiền hoặc tống giam người cố tình áp sát cư dân khác.

Chính phủ Singapore hôm nay ra lệnh đóng cửa toàn bộ quán bar, rạp chiếu phim và cấm tổ chức những sự kiện đông người nhằm đối phó Covid-19.

Một trong những biện pháp nhằm bảo đảm “cách biệt cộng đồng” là yêu cầu người dân đứng hoặc ngồi cách nhau trên một mét ở địa điểm công cộng. Người vi phạm có thể bị phạt 7.000 USD và phạt tù đến 6 tháng. Các cơ sở kinh doanh phải đặt ghế ngồi cách nhau ít nhất một mét, bảo đảm khách hàng giữ khoảng cách trong lúc mua hàng. Chủ doanh nghiệp cũng phải chịu hình phạt tương tự nếu phạm luật.

Dân Singapore xếp hàng tại một cửa hàng thịt hôm 22/3. Ảnh: AFP.

Dân Singapore xếp hàng tại một cửa hàng thịt hôm 22/3. Ảnh: AFP.

“Chúng ta phải áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn nhằm giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm”, Bộ Y tế Singapore cho biết trong thông cáo hồi đầu tuần này.

Singapore đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay chống Covid-19, trong bối cảnh nước này ghi nhận 683 ca nhiễm nCoV và hai người tử vong. Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong cho biết Singapore hiện đón khoảng 1.200 công dân từ Anh và Mỹ về nước mỗi ngày, trong khi 38.000 người đang phải tự cách ly bắt buộc.

Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong cho biết Singapore đang tìm cách giảm tốc độ lây nhiễm và duy trì nó ở mức thấp nhất có thể càng lâu càng tốt. Điều đó cho phép giới chức theo dõi các ca nhiễm sát sao hơn, kịp thời ngăn chặn nCoV lây lan và đảm bảo hệ thống chăm sóc sức khỏe không bị quá tải.

Covid-19 xuất hiện ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 531.000 nhiễm, gần 24.000 người chết, gần 124.000 người hồi phục.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *