Home Cộng Đồng Giáo viên không tắt vòi nước suốt ba tháng để ‘chống Covid-19’
Cộng Đồng

Giáo viên không tắt vòi nước suốt ba tháng để ‘chống Covid-19’

NHẬT BẢN – Một giáo viên tại Yokosuka mở ống cấp nước hồ bơi trong ba tháng vì nghĩ làm vậy giúp ngăn Covid-19, hành động này đã gây lãng phí 4 triệu lít nước.

Akira Kojiri, quan chức hội đồng giáo dục thành phố Yokosuka, ngày 22/4 cho biết một giáo viên đã mở ống cấp nước hồ bơi tại một trường học từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9/2021.

“Giáo viên này nghĩ rằng để nước mới luôn chảy vào hồ bơi là mẹo giúp duy trì chất lượng nước và thậm chí giúp ngăn Covid-19, thay vì sử dụng clo và máy lọc nước”, Kojiri nói. Ông không công bố danh tính giáo viên.

Ống cấp nước được cho chảy liên tục trong ba tháng tại một trường trung học ở Yokosuka, Nhật Bản. Ảnh: Hội đồng giáo dục Yokosuka.

Các nhân viên khác của trường thỉnh thoảng phát hiện vòi nước đang mở và khóa lại, song giáo viên này lại mở ra sau đó. Hành động này làm lãng phí hơn 4 triệu lít nước trong ba tháng, đủ để đổ đầy hồ bơi 11 lần.

Chính quyền thành phố Yokosuka thuộc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, yêu cầu giáo viên nói trên và hai giám thị trả một nửa hóa đơn tiền nước 3,5 triệu yen (27.000 USD). “Chúng tôi vô cùng xin lỗi các cư dân vì gây ra thiệt hại tài chính cho thành phố”, chính quyền Yokosuka cho biết.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *