Home Tin Nước Úc Du Học Úc Visa thực tập hưởng lương tại Úc
Du Học ÚcTin Nước Úc

Visa thực tập hưởng lương tại Úc

Chương trình này cho phép sinh viên tham gia thực tập trong các chuỗi khách sạn lớn từ 4 đến 5 sao trong vòng 14 tháng. Các bạn có quyền chọn lựa và chuyển đổi nơi thực tập giữa các thành phố lớn như Sydney, Melbourne và Brisbane, đồng thời được đảm bảo thời gian làm việc tối thiểu 30h/tuần với mức lương 16.5 – 18.5/h.

Tiềm năng tăng trưởng của ngành du lịch khách sạn tại Úc

Năm 2014 và 2015, du lịch khách sạn tiếp tục phát triển theo đà tăng tưởng; xứng đáng với danh hiệu 1 trong 5 ngành siêu kinh tế và đóng góp hơn 100 tỉ đô hàng năm cho nước Úc.

Không những thế, nhờ vào chính sách hạ giá đồng nội tệ (1 đô la Úc tương đương 0.7 đô la Mỹ – tháng 9/2015), giá dầu giảm cộng với lãi suất thấp đã có ảnh hưởng tích cực đến lượng đầu tư vào ngành này. Cụ thể năm 2014, không chỉ số lượng mà còn giá trị dự án đầu tư vào ngành du lịch khách sạn tại ở sở Kangaroo tăng không ngừng với 71 dự án mới, trị giá 10.9 tỉ đô. Trong đó 31 dự án trị giá 3 tỉ đô đã hoàn thành; cung cấp 3,000 phòng mới, nâng cấp và xây mới 3 sân bay, 7 cơ sở hạ tầng phục vụ nghệ thuật, giải trí và kinh doanh.

Thiếu hụt lao động trong ngành du lịch khách sạn tại Úc

Song song với tăng trưởng kinh tế vượt bậc, thiếu hụt nguồn lao động có kỹ năng lại là một rào cản lớn cho ngành du lịch khách sạn tại Úc từ nhiều năm nay. Kể từ 2009 – 2014, số lượng khách thuê phòng tăng lên 16%, trong khi số lượng lao động chỉ tăng 4.7%. Hiện tại, với tỉ lệ thiếu hụt lao động đã chạm mốc 7% và số lượng nhân viên phải thay mới (đổi việc, hết độ tuổi lao động, hết hạn visa, …) lên đến 66%, nước Úc vẫn đang loay hoay tìm cách xử lí lượng thiếu hụt 38,000 lao động. Dự báo đến năm 2019, dịch vụ phòng và ăn uống cần thêm 112,400 lao động và bán lẻ cần thêm 111,100 người – tương đương 13.9% và 8.9% tổng lao động ngành.

(State of The Industry năm 2014 và 2015 của chính phủ Úc)
(State of The Industry năm 2014 và 2015 của chính phủ Úc)

Cơ hội thực tập được trả lương tại Úc cho sinh viên Việt Nam

Nắm bắt được nhu cầu giữa hai thị trường lao động Việt Nam và Úc, đồng thời trải qua một quá trình dài đàm phán và xúc tiến hợp tác, Trust Education vui mừng công bố chương trình thực tập được trả lương tại Úc dành cho các sinh viên tốt nghiệp du lịch khách sạn hoặc các bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành.

 

Chương trình này sẽ cho phép sinh viên tham gia thực tập trong các chuỗi khách sạn lớn như Pullman, Travelodge, Adina … trong vòng 14 tháng. Các bạn có quyền chọn lựa và chuyển đổi nơi thực tập giữa các thành phố lớn như Sydney, Melbourne và Brisbane, đồng thời được đảm bảo thời gian làm việc tối thiểu 30h/tuần với mức lương 16.5 – 18.5/h. Sinh viên sẽ bắt đầu chương trình thực tập với công việc phục vụ phòng (housekeeper), sau đó dựa trên khả năng tiếng Anh và năng lực làm việc, sinh viên sẽ được chọn lọc để phát triển nghề nghiệp lên các vị trí giám sát.

Sau khi kết thúc 14 tháng thực tập, sinh viên có thể chuyển đổi sang visa du học để nâng cao học vấn tại Úc, hoặc có cơ hội định cư dài hạn dưới visa bảo lãnh làm việc nếu thể hiện khả năng ưu tú trong công việc, hay về Việt Nam phát triển nghề nghiệp với các nhà hàng khách sạn hàng đầu trong ngành.

 

Điều kiện tham gia chương trình

– Đã hoặc đang theo học ngành du lịch khách sạn

– Chương trình học kéo dài ít nhất 2 năm

– Đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5

– Không yêu cầu chứng minh tài chính, nhà tuyển dụng tại Úc sẽ đứng ra bảo lãnh

Sinh viên trải qua 3 vòng phỏng vấn trước khi tiến hành hồ sơ xin visa:

– Bước 1: xét hồ sơ và tập phỏng vấn với Trust Education

– Bước 2: phỏng vấn với đại diện tuyển dụng tại Úc

– Bước 3: phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng tại Úc

Tất cả các bước trên đều được hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí từ Trust Education. Sau khi vượt qua bước 3, sinh viên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thực tập và tập hợp hồ sơ xin visa tại Úc.

Nguồn: Dân trí

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...