Home Tin Nước Úc Úc: Xem xét độ tuổi hợp pháp được mua thuốc lá
Tin Nước Úc

Úc: Xem xét độ tuổi hợp pháp được mua thuốc lá

Bang Tasmania của Australia đang xem xét tăng độ tuổi hợp pháp để mua thuốc lá ít nhất là 21 và có khả năng tăng đến 25 tuổi.

 

Xem xét độ tuổi hợp pháp được mua thuốc lá
ảnh minh họa

 

Theo BBC, tuổi hợp pháp hiện tại để mua, sở hữu hoặc hút thuốc lá tại tất cả các bang của Australia là 18. Nếu đề xuất tăng độ tuổi được phép hút thuốc ở Tasmania thông qua thì đây là vùng đất có luật lệ về thuốc lá khó khăn nhất trên thế giới.

Các nhà phê bình cho rằng đây là đề xuất vi phạm các quyền tự do dân sự. Australia có một số chính sách chống hút thuốc lá nghiêm ngặt nhất thế giới. Tại Australia, trên bao bì thuốc lá đều có màu nâu giống hệt nhau, bao phủ bởi đồ họa rùng rợn về cảnh báo sức khỏe. Đất nước này cũng là một trong những nơi giá thuốc lá đắt đỏ nhất trên thế giới. 

Nhiều nơi trên thế giới đã cấm bán thuốc lá cho những người dưới 21 tuổi, trong đó có Kuwait và Hawaii. Tại Tasmania khoảng 1/5 dân số hút thuốc, chủ yếu làm quen với thuốc lá trước tuổi 25, cảnh báo tình trạng giới trẻ hút thuốc đang lan rộng ở mảnh đất này.

Đề xuất xem xét tăng độ tuổi hợp pháp để mua thuốc lá ở Tasmania là một phần trong kế hoạch 5 năm “Đất nước lành mạnh” đến năm 2025.

Nguồn: Xã luận

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...