Home Cộng Đồng Mãn nhãn với căn hộ giữa trung tâm Tokyo có giá thuê chưa đến 20.000 đồng
Cộng Đồng

Mãn nhãn với căn hộ giữa trung tâm Tokyo có giá thuê chưa đến 20.000 đồng

Nhà bán lẻ IKEA Thuỵ Điển đang mở đăng ký thuê căn hộ tí hon ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản với giá chưa đến 20.000 VNĐ/tháng.

Theo thông tin chi tiết mà IKEA Nhật Bản công bố trong tuần, căn hộ 10m2 có địa chỉ ở quận Shinjiku, với giá cho thuê chỉ 99 yên/tháng (gần 20.000 VNĐ).

Công ty chỉ chấp nhận đơn đăng ký từ những người đủ yêu cầu là những người trên 20 tuổi và có đăng ký thẻ thành viên của IKEA. Đơn đăng ký thuê nhà được mở cho đến ngày 3/12.

Công ty này cho biết căn hộ tí hon sẽ được cho thuê đến hết ngày 15/1/2023. Người thuê sẽ phải tự trả hoá đơn điện, nước của mình.

Khoảng không gian 10m2 là rất nhỏ, nên công ty này đã cố gắng để tạo ra một không gian sống thoải mái nhất có thể. Căn hộ có một tầng trệt và 1 gác xép với đầy đủ nội thất tiện nghi dành cho 1 người ở.

 Mãn nhãn với căn hộ giữa trung tâm Tokyo có giá thuê chưa đến 20.000 đồng  - Ảnh 1.

Nội thất được thiết kế để tiết kiệm tối đa không gian.

 Mãn nhãn với căn hộ giữa trung tâm Tokyo có giá thuê chưa đến 20.000 đồng  - Ảnh 2.

Căn hộ 10m2 có một tầng trệt và một gác xép.

 Mãn nhãn với căn hộ giữa trung tâm Tokyo có giá thuê chưa đến 20.000 đồng  - Ảnh 3.

Gác xép có giường ngủ ấm cúng với chăn ga, gối đệm và tranh trang trí hài hoà.

Công ty cho biết: “Một trong những yếu tố chính là tận dụng tốt khoảng không gian theo chiều cao toà nhà”. Thiết kế căn hộ có tích hợp những vật dụng đầy tiện ích có thể giúp tiết kiệm không gian tối đa. Sofa có thể kéo ra thành giường, bàn làm việc có thể kéo thành bàn ăn 2 người và đèn gắn loa bluetooth.

Theo chính quyền thành phố, Tokyo là thành phố có mật độ dân số cao nhất thế giới với 14 triệu người sinh sống. Thành phố này đang thúc đẩy xu hướng xây dựng những căn hộ siêu nhỏ, đáp ứng không gian sống lý tưởng trong môi trường chật hẹp.

 Mãn nhãn với căn hộ giữa trung tâm Tokyo có giá thuê chưa đến 20.000 đồng  - Ảnh 4.

Cá mập nhồi bông Blahaj đóng vai trò quảng cáo cho căn hộ tí hon của IKEA. Ảnh: IKEA

IKEA đang quảng cáo căn nhà siêu nhỏ của mình với sự giúp đỡ của cá mập nhồi bông Blahaj, nhân vật xuất hiện trong loạt video quảng cáo được đăng tải trên YouTube.

Cá mập Blahaj sẽ đóng vai một nhân viên bất động sản chuyên kinh doanh những căn hộ nhỏ. Trong clip, Blahaj đặt ra yêu cầu của mình cho căn hộ với sự giúp đỡ của một thành viên nhóm thiết kế nội thất của IKEA.

Đây cũng không phải lần đầu tiên IKEA lấn sân sang lĩnh vực nhà ở.

Công ty có một liên doanh là BoKlok, liên kết với công ty xây dựng Thuỵ Điển Skanska để xây dựng những ngôi nhà nhỏ giá cả phải chăng ở Thuỵ Điển, Phần Lan và Na Uy. Năm 2019, BoKlok ra mắt một kiểu nhà mới cho người mắc chứng sa sút trí tuệ, với thiết kế nhà bếp bằng các núm xoay kiểu cũ thay vì áp dụng kỹ thuật số.

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *