Home Tin Nước Úc Bộ trưởng Úc được bồi thường 800 triệu đồng vì bị sỉ nhục trên mạng
Tin Nước Úc

Bộ trưởng Úc được bồi thường 800 triệu đồng vì bị sỉ nhục trên mạng

Bộ trưởng Quốc phòng Úc vừa thắng kiện một người đăng thông điệp sỉ nhục ông trên Twitter, đánh dấu bước tiến trong nỗ lực của chính phủ nhằm hạn chế các bình luận gây tổn hại trên mạng xã hội.

Một thẩm phán tòa án liên bang Úc ngày 24/11 tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton đã bị “tổn thương và buồn lòng” khi được nhân viên cho xem thông điệp trên Twitter của Shane Bazzi, một nhà hoạt động ủng hộ nhập cư đã lăng mạ ông hôm 25/2.

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton. Ảnh: ABC

Tòa ra phán quyết buộc bị đơn Bazzi phải bồi thường cho ông Dutton 35.000 đôla Úc (gần 800 triệu đồng), một phần nhỏ so với mức tối đa dành cho tội phỉ báng. Quyết định về mức bồi thường được đưa ra sau khi thẩm phán nhận thấy, dù bị bôi nhọ nhưng cuộc sống thường nhật của bộ trưởng không bị ảnh hưởng bởi dòng thông điệp hiện đã bị xóa bỏ.

Sau phán quyết của tòa, ông Bazzi đăng đàn Twitter bày tỏ “vô cùng thất vọng” với kết quả vụ việc. Ông tiết lộ đang cân nhắc các giải pháp.

Theo Reuters, phán quyết trong vụ kiện của Bộ trưởng Dutton đánh dấu một cột mốc mới trong chiến dịch của Chính phủ Úc nhằm ngăn chặn những thông điệp cố tình bôi nhọ, sỉ nhục người khác của “những kẻ hèn nhát” trên mạng xã hội.

Đầu năm nay, cựu Bộ trưởng Tư pháp Úc Christian Porter từng dàn xếp một vụ kiện chống hãng thông tấn ABC vì các thông điệp Twitter liên quan cáo buộc ông cưỡng hiếp một bạn học nữ 16 tuổi hồi năm 1988. Dù người phụ nữ đã qua đời hồi tháng 6/2020 và ông Porter bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng Thủ tướng Scott Morrison vẫn quyết định giáng chức chính khách này vì áp lực quá lớn từ dư luận.

Theo vietnamnet

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...