Home Tin Nước Úc Úc: Người mẹ đẻ “rớt” con sơ sinh 6kg trước cửa nhà
Tin Nước Úc

Úc: Người mẹ đẻ “rớt” con sơ sinh 6kg trước cửa nhà

(www.Alouc.com) – Một phụ nữ đã sinh ra em bé sơ sinh lớn nhất nước Úc với gần 6kg. Đáng nói, đây là ca sinh thường và thậm chí, cô không kịp đến bệnh viện mà chào đón thành viên mới ngay ở tiền sảnh nhà riêng.

The West Australian đưa tin, chị Nina Tassell (37 tuổi) đã hạ sinh con trai tại tiền sảnh nhà riêng ở Applecross, Perth, bang Tây Úc, vào sáng ngày Quốc khánh của nước Úc (26/1), với sự giúp đỡ của người chồng Adam và em gái chồng, Sonya Anson.

Theo đó, chị Tassell vỡ ối vào lúc 9h sáng (giờ địa phương), sớm hơn 3 ngày so với dự kiến. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến vợ chồng chị không kịp đến Bệnh viện St John of God ở Murdoch như kế hoạch mà sinh ngay trước cửa nhà.

Trải qua một giờ “vượt cạn”, một bé trai khỏe mạnh chào đời. Đáng nói, đây thực sự là em bé sơ sinh “khổng lồ” với cân nặng 5,95kg và chiều dài cơ thể đạt 59cm. Trong khi, trẻ sơ sinh thông thường nặng trung bình 3,3 kg và dài trung bình 51cm.

Chị Tassell kể, lúc có dấu hiệu sắp sinh, chồng và em chồng của chị lập tức gọi xe cấp cứu, bản thân chị cũng chuẩn bị rời khỏi nhà, tuy nhiên không kịp.

“Tôi nằm xuống tấm thảm trong phòng gần cửa trước. Lúc đó tôi khá lo lắng vì tôi biết sẽ rất nguy hiểm nếu có gì đó sai sót. Sonya gọi điện để nhận chỉ dẫn từ bác sĩ, còn Adam hỗ trợ tôi sinh con”, chị Tassell cho biết.

“Chúng tôi gặp khó khăn khi đỡ đầu em bé ra ngoài. Sau đó, Nina thay đổi vị trí và tôi thấy lông mày của con, rồi đến những phần còn lại. Con đã ho vài tiếng và chúng tôi biết, con đã ổn”, anh Tassell nhớ lại.

Sau đó, cả sản phụ và bé trai nặng nhất nước Úc được an toàn chuyển đến bệnh viện.

Bác sĩ sản khoa Michael Gannon chia sẻ với The West Australian, ca sinh tồn tại nhiều rủi ro đáng kể, may mắn cặp vợ chồng đã xử lý rất tốt.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...