Home Cộng Đồng Hơn 20 triệu dân mạng Trung Quốc xem livestream… mặt tiền lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô
Cộng Đồng

Hơn 20 triệu dân mạng Trung Quốc xem livestream… mặt tiền lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô

Một video live nhưng không hề “động đậy”, phát khoảng 3 giờ chỉ cho thấy một tòa nhà đứng im, vậy mà thu hút hơn 25 triệu lượt xem. Đó chính là những gì đang diễn ra trên tài khoản Weibo của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

Đến 15h30 chiều 24-7 (giờ Việt Nam), video phát trực tiếp của CCTV trên Weibo đã có hơn 26 triệu lượt xem – Ảnh chụp màn hình

Ngày 24-7, chính thức đáp trả yêu cầu của Mỹ về việc đóng cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Houston, bang Texas, Bắc Kinh đã yêu cầu Washington đóng cửa tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Ngay sau đó, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát trực tiếp (live) trên tài khoản Weibo của họ một video cho thấy tòa nhà tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô.

Điều đáng nói, video này không có gì đặc biệt ngoài hình ảnh lối vào của tòa tổng lãnh sự quán Mỹ. Video gần như đứng yên trong nhiều giờ, nếu có “động đậy” thì chỉ là thay đổi góc đặt máy quay và sau đó chèn dòng chữ ngang chạy trên màn hình.

CCTV đăng chú thích trên video: “Trực tiếp tình hình hiện trường tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô”. Thế mà tính đến khoảng 15h chiều 24-7 (giờ Việt Nam), sau 3 tiếng phát trực tiếp, video này đã có hơn 25 triệu lượt xem. Đến 15h30, video có hơn 26 triệu lượt xem.

Sôi động hơn cả nội dung của video là góc bình luận của dân mạng Trung Quốc, với kha khá biểu cảm cười “haha”. Video đã có hơn 260.000 bình luận và hơn 80.000 lượt chia sẻ.

Dân mạng Trung Quốc bình luận sôi nổi trên bài phát trực tiếp của CCTV ngày 24-7 – Ảnh chụp màn hình

Một người dùng mạng Trung Quốc bình luận: “Đất nước của tôi thật lợi hại!”. Một số khác thậm chí yêu cầu chính quyền mở một quán lẩu ở khu vực tổng lãnh sự quán Mỹ sau khi nơi đây bỏ trống. “Hãy biến thành quán lẩu Meiwa Yutou đi!”, một người dùng đề xuất.

Meiwa Yutou là một món ăn của Tứ Xuyên, được làm từ thịt ếch Mỹ (Meiwa) và đầu cá (Yutou), thường là loại cá mà người Trung Quốc gọi là cá “Hoa Liên”. Tứ Xuyên là nơi nổi tiếng với những món lẩu cay xé lưỡi.

Nếu tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô chính thức bị đóng cửa thì ngoài đại sứ quán ở Bắc Kinh, các lãnh sự quán còn lại của Mỹ ở Trung Quốc đại lục là ở Thẩm Dương, Vũ Hán, Thượng Hải và Quảng Châu. Ngoài đại lục, Mỹ có cơ quan đại diện ngoại giao ở Hong Kong và Macau.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *