Home Tin Nước Úc Đòi hỏi kỳ quặc của dân Australia với chính phủ khi du lịch
Tin Nước Úc

Đòi hỏi kỳ quặc của dân Australia với chính phủ khi du lịch

Nhờ trông chó hay gửi vài chiếc xe bọc thép là hai trong số những đề nghị giúp đỡ kỳ quặc nhất của người dân Australia khi đi du lịch vừa được Bộ Ngoại giao và Mậu dịch nước này công bố.

Bộ Ngoại giao và Mậu dịch Australia (DFAT) cho biết ngày càng có nhiều đòi hỏi khó chiều từ công dân nước này khi đi du lịch, chủ yếu là những kiến nghị mang tính cá nhân và không phù hợp. Dưới đây là những kiến nghị DFAT từng tiếp nhận và được đánh giá là “kỳ cục nhất”.

Untitled-10-3144-1430974489.jpg

“Tại sao đại sứ quán không đến và mang hộ hành lý giúp tôi. Tôi 80 tuổi và quá già để tự mang nó” là một trong những kiến nghị mà Chính phủ Australia tiếp nhận từ người dân. Ảnh: News.

1. Một nữ du khách Australia ra tối hậu thư với DFAT rằng sẽ không chịu về nước nếu không được mang theo vật nuôi của mình. Tuy vậy, con vật không thể về cùng vì bị cách ly để kiểm dịch.

2. Một công dân khác của Australia lại gửi DFAT yêu cầu giúp đỡ cho chó ăn trong thời gian cô này đi du lịch.

3. “Tôi đang có một cuộc họp ở nước ngoài cùng nhóm đông công dân Australia. Tôi nghe nói thành phố này khá nguy hiểm. Vậy Cao Ủy Australia (Australia High Commission) có thể giúp chúng tôi an toàn và gửi tới vài cái… xe bọc thép để sử dụng trong một tuần được không?”.

4. Văn phòng Lãnh sự quán Australia ở nước ngoài từng tiếp nhận cuộc gọi để hỏi đường đến các quán rượu gần nhất.

5. Nam du khách người Australia bị mất máy tính xách tay ở nước ngoài đã gọi điện yêu cầu nhân viên đại sứ quán đón mình ở sân bay, cho mượn một laptop và văn phòng để anh ta “có việc” trong vài ngày.

6. Khi chuyến bay đưa một số khách Australia ra nước ngoài đến nơi và chưa kịp liên lạc về gia đình trong vài giờ đầu tiên, nhiều người thân hoặc bạn bè của họ đã gọi điện báo chính phủ với lý do “mất tích”. Nhân viên sứ quán nhiều lần phải giải thích có thể trong những giây phút đầu tiên xuống sân bay, hành khách còn phải làm thủ tục xuất nhập cảnh và lấy hành lý nên mất nhiều thời gian.

7. “Trong chuyến đi gần nhất, tôi đã gây ra vài rắc rối với pháp luật ở Philippines. Số của đại sứ quán Australia ở Manila là bao nhiêu vậy? Tôi muốn họ giúp tôi miễn phải vào tù khi tôi trở lại”.

8. “Tôi để quên vài món đồ trên máy bay khi quá cảnh. Đại sứ quán có thể giúp tôi lấy lại chúng từ khu vực hành lý thất lạc của hãng bay được không?”.

9. Nhiều du khách Australia từng yêu cầu đại sứ quán ở nước ngoài tổ chức tour du lịch cho họ.

10. “Đại sứ quán có thể liên hệ giúp tôi với cảnh sát địa phương và thông báo với họ tôi có bằng lái xe loại xuất sắc ở Australia. Do đó, họ không cần phạt tiền nếu tôi lái xe quá tốc độ ở nước họ được không?”.

11. Khách sạn tốt nhất ở Phuket (Thái Lan) là gì? Này, có phòng trống nào hiện giờ ở Phnom Penh (Campuchia) không? Mức lương của một người nước ngoài được trả ở Thái Lan là bao nhiêu?

                                                                             Theo vietucnews.com

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...