Home Tin Nước Úc Úc công bố sáng kiến hỗ trợ phát triển ở Đông Nam Á
Tin Nước Úc

Úc công bố sáng kiến hỗ trợ phát triển ở Đông Nam Á

Hãng truyền thông ABC (Úc) ngày 14-11 đưa tin, Thủ tướng Úc Scott Morrison sẽ sớm mở rộng chương trình hỗ trợ phát triển của Úc ở Đông Nam Á thông qua một số chương trình cải thiện sức khỏe, quản trị và phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Ngoài ra, hãng truyền thông này còn tiết lộ, Úc chuẩn bị đưa ra một chương trình phát triển lớn nhằm hỗ trợ các nước lưu vực sông Mekong phục hồi kinh tế và một sáng kiến mới để giúp các quốc gia Đông Nam Á thực hiện các hiệp định thương mại tự do.

Thủ tướng Úc Scott Morrison. Ảnh: Guardian

Viện trợ của Úc cho Đông Nam Á đã giảm mạnh kể từ năm 2014, một phần do ngân sách viện trợ bị cắt giảm và một phần do tăng ngân sách cho các đảo quốc Thái Bình Dương. Tuy nhiên, thời gian qua Chính phủ Úc đã quay lại với khu vực này.

Ngoài các chương trình, sáng kiến trên, Canberra cũng vừa cam kết hỗ trợ 500 triệu AUD (363,5 triệu USD) để cung cấp vaccine phòng Covid-19 cho Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Đầu tuần này, Úc cũng thông báo sẽ cho Indonesia vay 1,5 tỷ AUD để đối phó với tình trạng suy thoái kinh tế.

Theo SGGP

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...